[ Kinect Center ] Thông tin chi tiết , cập nhật, thảo luận , hỏi đáp | XBOX Việt Nam

[ Kinect Center ] Thông tin chi tiết , cập nhật, thảo luận , hỏi đáp

ItsmeAj8/1/10 154,612   355

?

Bạn sẽ mua Project Natal ???

 1. Chắc chắn rồi , có Xbox 360 là phải có Natal =))

  78.3%
 2. Chưa biết nữa, không chắc lắm =..="

  21.0%
 3. Natal chẳng hay bằng Magic wand của Ps3 hay Wii remote - không thèm >:(

  0.7%
 1. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,370
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  [​IMG]

  Như chúng ta đã biết, Project Natal sẽ gần như xuất hiện vào dịp cuối năm nay, thông qua nhiều đoạn demo trình diễn xuất hiện hầu hêt trên các mạng thông tin, web game, youtube. Project Natal đã trở thành 1 niềm hi vọng cho hầu hết tín đồ xbox 360 của chúng ta. Những ai chưa được biết tí gì về Project Natal, có thể xem đoạn demo trình diễn ngay tại đây.


  Project Natal là gì ?

  [​IMG]

  Projec Natal lả tên mã thay cho cụm từ " Controller - free gaming & entertainment experience " mà Microsoft đã thiết kế dành riêng cho đứa con của mình - Xbox 360. Là một thiết bị ngoại vi của Xbox 360, Project Natal cho phép người chơi điều khiển và tương tác với máy Xbox 360 mà không cần chạm tay vào game pad chỉ thông qua các cử động đơn giản, ra lệnh bằng giọng nói, hoặc nhận diện các vật thể được đưa ra.

  Project Natal ra đời với mục tiêu mở rộng hơn những khả năng căn bản của Xbox 360. Natal được đưa ra công chúng trong kì triễn lãm E3 vào ngày 1/6/2009 vừa rồi. Microsoft cho hay đã có hơn 1 ngàn phần mềm phát triển được gửi đến cho các nhà phát triễn game trong cùng ngày này.

  Natal dự kiến sẽ xuất hiện vào kì nghỉ cuối năm 2010. Giá cả chính xác của phụ kiện này vẫn chưa được thông báo chính thức.


  Mô tả

  Thanh cảm ứng Project Natal dài xấp xỉ 9 inch ~ 23cm, nối với một chân đế đứng hình tròn, nó được thiết kế đáp ứng được việc đặt bên trên hay bên dưới màn hình TV, gần giống với thanh cảm ứng của máy Wii. Natal bao gồm 1 camera, cảm ứng chiều sâu, microphone đa chiều và môt chip sử lý được chạy phần mềm chuyên biệt. Những thứ này cung cấp các khả năng sau : bắt chuyển động toàn thân, nhận diên gương mặt và khả năng phân biệt giọng nói. Microphone đa chiều của Natal cho phép Xbox 360 nhân diện được giọng nói chính xác và khả năng chống nhiễu âm cực tốt, đồng nghĩa với việc chay voice trên Xbox Live trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết - âm thanh trong trẻo - không headset - không dây nhợ lằng nhằng.

  Camera cảm ứng chiều sâu được kết hợp bởi 1 mắt thần với một bộ phận cảm ứng đa điểm cho phép Natal nhìn thấy được hình ảnh 3D như mắt người dưới mọi điều kiện ánh sáng. Khoảng cách đối đa để camera này nhận diện được hình ảnh có thể điều chỉnh.Với phần mềm tích hợp,Natal có thể tự đồng điều chỉnh khoảng cách và nhân diện được những chuyễn động của người chơi trong môi trường sao cho tương thích với các chuyển động trong game.

  Microsoft - công ty phát triển và sáng tạo ra Natal cho biết, công nghê phần mềm của họ cho phép nâng cao khả năng nhận diện hành động, cử chỉ, gương mặt và âm thanh. Công nghệ bắt hình chuyển động dựa trên khung xương tại E3 2009 cho thấy nó có khả năng phát hiện ra 4 chuyển động của 4 người khác nhau cùng 1 lúc. Với khả năng phân tích ~50 điểm khung xương trên cơ thể người, tùy theo khoảng cách giữa người và Natal, nó có thể nhận diện được cả những dấu vân tay riêng biêt ...:|

  Game & Demo

  Ba đoạn demo đã được trình diễn tại lần giới thiệu Project Natal tại kì E3 2009 vừa rồi.

  [​IMG]

  * Ricochet – một dạng game dùng cử động toàn thân để đánh bóng vào các bức tường .

  * Paint Party – Người chơi có thể sơn màu lên các bước tường, người ta có thể chọn màu bằng giông nói và làm hành động như đang tô màu lên các bức tường vậy.

  * Milo and Kate – Một bản game được phát triển bởi Lionhead, người chơi có thể tương tác với một chú nhóc ( milo hay milly - do người chơi chọn từ đầu ) và con chó của Milo - Kate thông qua các hành động trực tiếp như nói, ra hiệu v.v..

  Một bản demo dựa trên game Burnout Paradise ( youtube ) cho ta thấy được người chơi sử dụng một tay lái " tàng hình " để lái xe. Tại Tokyo Game Show 2009, demo dựa theo trò Beautiful Katmari và Space Invaders Extreme đã được trình diễn.

  Vào tháng 11/2009 vừa qua, số nhà phát hành game đang thực hiện các game cho Natal đã chiểm khoảng 70% tống số các nhà phát hành game cho các hệ máy Xbox 360, Ps3 bây giờ. Một vài game đã được nêu tên chắc chắn sẽ tích hợp Project Natal là EA Sports Grand Slam Tennis và Fable III

  Mặc dù thanh cảm ứng ban đầu có kế hoạch sẽ chứa một phần cứng trong đó có 1 chip nhận diện cảm ứng khung xương để bắt chuyển động của người chơi, tuy nhiên ý kế hoạch này đã bị loại bỏ sau đó để thay bằng 1 phần mềm tích hợp với mục tiêu nhằm giảm giá thành Natal khi ra mắt. Rồi sau đó, CPU của Xbox 360 - với chip Xenon được quyết định sử dụng để kiểm soát toàn bộ hoạt động của Natal - và sử dụng khoảng 10-15% sức mạnh của bộ xử lý này.

  Các câu hỏi liên quan về Natal


  1. Tại sao lại có tên là Project Natal

  - " Project Natal ( phát âm là na - tall trong tiếng việt là na - thôn ) có vài nguồn gốc. Alex Kipman người đã ấp ủ Natal sống ở Brazil, và cuối cùng 1 thành phố nằm ở bờ biển phía tây bắc Brazil đã được chọn - Natal như để tổ lòng tôn trọng đến đất nước của mình. Và trong tiếng Latinh, Natal mang nghĩa " được sinh ra ". Nghe có vẻ cái tên này thật có ý nghĩa với Xbox 360 nhỉ ?

  [​IMG]

  2. Natal tạo nên sự khác biệt như thế nào ?

  - Project Natal tạo nên một cuộc cách mạng, 1 cách chơi game hoàn toàn mới - không cần tay cầm. Nó dùng 1 camera cảm ứng và bắt toàn bộ chuyển động cơ thể và nhân diện khuôn mặt và nghe cả giọng nói của ta. Nếu bạn biết di chuyển tay của mình, lắc hông hay đơn giản là nói tiếng Anh, bạn ngay lập tức có thể sử dụng Project Natal mà không cần đòi hỏi gì khác nữa cả.

  [​IMG]


  - Chơi toàn thân : Project Natal cung cấp một cách chơi game hoàn toàn khác trước, ta có thể dùng thân, đầu, tay, chân v.v.. Với việc không cần phải dùng đến tay cầm và bấm các nút trên đây, ta không phải điều khiển nhân vật nữa, mà ta chính là nhân vật trong game. Natal sẽ bắt toàn bộ chuyển động của ta từ đầu tới chân và cho 1 cảm giác tự do hoàn toàn, 1 cách chơi game bằng cảm ứng vượt trội cách chơi game bằng Wii remote + nunchuck.

  [​IMG]

  - Cá tính hóa : Project Natal cung cấp kinh nghiệm " cảm nhận " game thực sư bằng cách nhân diện gương mặt và giọng nói. Chào hỏi hay nói chuyện với các nhân vật trong game, hay chỉ đơn giản là đứng trước camera, đăng nhập vào Xbox live và kết nối với bạn bè. Chỉ Project Natal đủ thông minh để nhớ gương mặt và giọng nói, chưa bao giờ cá tính của bạn được đề cao đến vậy

  - Ra khỏi ghế mà chơi : Project Natal kéo bạn ra khỏi ghế ngồi , đứng trên chân mình và cuộc vui không bao giờ chấm dứt. Project Natal được thiết kế để chạy nhảy, cười đùa và chơi cùng tất cả.

  [​IMG]

  - Kết nối mọi người : Project Natal cho phép ta nói chuyên, xem 1 bộ phim trong cùng 1 phòng khách hoặc ở cách đó nửa vòng trái đất, không còn headsed, không bàn phím, không tay cầm. Chỉ có bạn, bạn bè , gia đình, một cách chơi game hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trước đây.

  [​IMG]

  3 . Khi nào Natal xuất hiện ?

  - Giáng Sinh 2010 là thời điểm được ấn định.

  [​IMG]

  4. Natal đáng giá bao nhiêu ?

  - Natal đúng là 1 phụ kiện hấp dẫn sau những thông tin ta biết về nó, tuy nhiên nếu giá quá cao cũng là 1 vấn đề cần đề cập đến. Như ta đã biết, cách chơi game theo chuyển động tay cầm của Wii là 1 bất ngờ lớn nếu so với các máy last - gen Ps2 , Xbox Classic, Gamecube. Tuy nhiên khi xuất hiện, giá của Wii lại rẻ hơn rất nhiều so với Xbox 360 và Ps3, nó đã thành công. Bây giờ Natal của Xbox 360 trông có vẻ " hay - hơn - Wii " rất nhiều. Tuy nhiên không vì thế mà Microsoft ra giá Natal quá cao được.

  Ta vẫn chưa biết Natal sẽ được bán như thế nào. Nó sẽ kèm theo 1 phiên bản Xbox 360 ? Hay ta chỉ cần mua về rồi gắn vào máy Xbox 360 đang dùng hiện tại ? Và Natal gồm bao nhiêu phần ? Những phần này có kèm trong 1 hộp hay không hay Microsoft bán lẻ ra từng phần ? Mọi thông tin về shipping và giá cả của Natal vẫn nằm trong dự đoán chưa chắc chắn được chứng thực , theo nguồn thông tin trên internet thì Natal đáng giá ~ 150 usd.

  5. Game của Natal sẽ trông như thế nào ?

  - Microsoft đã tạo ra Natal và cho phép mọi người có thể di chuyển toàn bộ thân người để điều khiển nhân vật, sơn lên 1 con voi, chơi bóng chuyền, bóng rổ , đá bóng , có vẻ rất vui. Thế còn việc nằm xuống thảm và phục kích chờ kẻ địch ra để "chịch ", hay cầm 1 cây kiếm chiến đấu trong starwar như thể nó là 1 cây kiếm ánh sáng để chống lại chúa tể Sith ? Có thể đây là tương lai của gaming, tuy nhiên liệu Natal có làm được bây giờ ? Tất cả đều chưa rõ ràng cho đến khi Natal xuất hiện đại trà.

  Cho ý kiến của bạn về Natal nào :d:d:d:d
   
 2. fghdc17

  fghdc17 XVN Pro

  Bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Điểm:
  175
  Ngày tham gia
  28/11/09
  Hahaha, cái Wand hand hay cái PS3 eye cũng chẳng bằng Natal được, này còn nói chuyện với NPC được nữa mà nói chi, khi cái PS3 eye chả được gì
   
 3. hungzzzz

  hungzzzz XVN Pro

  Bài viết:
  245
  Được thích:
  10
  Điểm:
  530
  Ngày tham gia
  14/2/09
  1 thiệt bị đáng mong chờ :)>-:)>-
   
 4. Bigboss

  Bigboss XVN Family

  Bài viết:
  18
  Được thích:
  0
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  7/1/10
  Ôi công nghệ !!!

  Cái Project Natal này mà này kết hợp với công nghệ game nổi 3D sắp tới cộng với lại công nghệ màn hình OLED (diode phát sáng hữu cơ) trong tương lai thì chắc chẳng khác gì những thứ từng xuất hiện trong những bộ phim khoa học viễn tưởng đâu nhỉ. Khi đó con người chỉ cần dùng tay chỉ chỉ trỏ trỏ kéo thả vào không khí để mà điều khiển máy tính. nhờ công nghệ mà những thứ không thể đang dần trở nên có thể.
   
 5. Ryu Hayabusa

  Ryu Hayabusa XVN Hunter

  Bài viết:
  625
  Được thích:
  0
  Điểm:
  1,555
  Ngày tham gia
  27/2/09
  đang thắc mắc là liệu Natal có thể ứng dụng trong mọi game ko hay chỉ ở một vài game
  Vì chẳng thể nào tưởng tượng ra chơi Ninja Gaiden = Natal nó ra mần răng
  hay chơi game fighting kiểu DOA , Street Fighter , Blazblue , ... = Natal nó như nào , chỉ cần nghĩ tới cảnh bay lên múa Shippu Hadouken là đã thấy ... nhức trym rồi chứ đừng nói là chơi thiệt =))
  Theo nhận xét của một số otaku bên JP thì Natal ứng dụng vô chơi game...người lớn là đỉnh ....:">
   
 6. Kin_Dawn

  Kin_Dawn XVN Pro

  Bài viết:
  169
  Được thích:
  5
  Điểm:
  400
  Ngày tham gia
  29/7/09
  ko thể chi' lý hơn nữa Ryu à =))
   
 7. kratos

  kratos XVN Veteran

  Bài viết:
  373
  Được thích:
  0
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  14/2/09
  giá rẻ này o::)

  bữa ai đồn 240 hết hồn
   
 8. Kin_Dawn

  Kin_Dawn XVN Pro

  Bài viết:
  169
  Được thích:
  5
  Điểm:
  400
  Ngày tham gia
  29/7/09
  ~$150 ma` về Vietnam thì nó sẽ lên bao nhiu ?? :|
   
 9. HIPPY

  HIPPY Banned

  Bài viết:
  143
  Được thích:
  0
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  13/9/09
  Natal cảm ứng pro thật ăn đứt Wii và Magic wand của Ps3
  Bao giờ Natal Bán rồi cố gắng Kiếm một Cái về chơi thử :d1. Về VN mà đắt quá nhờ người mua bên nước ngoài hay trung quốc cũng Ok mà :)>-
   
 10. Ryu Hayabusa

  Ryu Hayabusa XVN Hunter

  Bài viết:
  625
  Được thích:
  0
  Điểm:
  1,555
  Ngày tham gia
  27/2/09
  điều quan trọng quyết định việc có mua natal hay ko là các tựa game hỗ trợ Natal sẽ như thế nào , và vì nó ko có nút như wand hay wiimote nên h câu hỏi đang được đặt ra liệu nó có gây lag khi chơi những game tốc độ cao hay ko :-t

  Bản thân tui thì ko hứng thú mấy với motion control ( kể cả wand lẫn wiimote , thậm chí đến cả cảm ứng như cái DS chỉ vài lần là chán ,, cảm giác chơi game = controller là đã nhất ) nên sẽ chờ xem game Natal ra sao rồi mới quyết định ;)

  Hiện tại chỉ thích nhất cái Natal ở ứng dụng lướt giao diện dashboard của nó , mai mốt nó support windows để lướt web , xem film nghe nhạc thì quá đỉnh :d
   
 11. new_xbox

  new_xbox XVN Veteran

  Bài viết:
  311
  Được thích:
  0
  Điểm:
  1,705
  Ngày tham gia
  20/10/09
  cầm cái wii vụt một hồi đã thấy mỏi tay rồi thì không biết chơi cái natal này nó đuối thế nào nữa. Tiền bạc là 1 chuyện nhưng còn phải xem no thật sự hữu dụng cho việc chơi games không đã rồi mới quyết định được:d
   
 12. cruj

  cruj hello ta là picatso

  Bài viết:
  1,265
  Được thích:
  461
  Điểm:
  8,180
  Ngày tham gia
  1/3/09
  phải kiếm chỗ nào rộng mới chơi đc cáii này ;))
   
 13. Kin_Dawn

  Kin_Dawn XVN Pro

  Bài viết:
  169
  Được thích:
  5
  Điểm:
  400
  Ngày tham gia
  29/7/09
  đâu phải ai cũng có người bên nước ngoài or Trung Quốc đâu :-S
   
 14. baopalex

  baopalex Banned

  Bài viết:
  132
  Được thích:
  1
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  2/3/09
  nhìn có vẻ thú vị nhưng theo mình nghĩ dân mê game đa số là là dân lười>:)>:), nên chắc đa số ko ai có hứng thú nhìu với việc phải vận động tay chân để đắm đá trong game trừ những ai đam mê mới lạ. wii cũg là 1 ví dụ chẳng hạn, đa số thì thấy dân vn chơi wii thì toàn là trẻ em và con gái, mà game thì thấy ít thể loại mature, số ít có thì lại mất đi chất người lớn như dead rising chẳng hạn...riêng tớ thì chơi wii spot 1 lần rùi bõ lun, vì đánh tenis đau cả vai 2,3 ngày. Tuy nhiên vẫn còn 1 năm nên khó có thể nói trước đìu gì tin là microsoft sẽ đem lại nhìu thú vị cho project natal hơn cả wii ;;)
   
 15. fghdc17

  fghdc17 XVN Pro

  Bài viết:
  111
  Được thích:
  0
  Điểm:
  175
  Ngày tham gia
  28/11/09
  Kô biết cái WAND HAND của Sony có gì hay kô nhỉ thấy chẳng khác gì Wii+Motion Plus, Wii lại quá chán => Wand hand có thể cũng thế
   
 16. Omnislash

  Omnislash XVN Family

  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  18/12/09
  Natal này khó mà chơi những game đỉnh đòi hỏi cơ cấu phức tạp được, đã hơn một năm kể từ khi Mic công bố, nhưng những tựa game vẫn lưa thưa, rõ ràng là với cảm ứng chuyển động như thế này chỉ chơi game casual như Wii thôi !

  Ví như quảng cáo đua xe, có vẻ hay nhưng mình tự hỏi là ga lên ở đâu, phanh ở đâu, drift thế nào, còi, xi nhan, đi lùi ???
  Thế game bắn súng chẳng hạn, lên đạn thế nào, đổi súng ra sao, nằm, nhảy, aiming... ?
  Chưa kể những game RPG quá nhiều tác vụ phức tạp, dù cho có ứng dụng Natal vào thì cũng chỉ nửa giờ thì giã tay rồi.

  Natal rất đột phá, chính mình cũng đã và đang chờ nó từ rất lâu, nhưng mình không mong ước nó làm được nhiều hơn nữa, đơn giản và fun thôi !
   
 17. nghiem_thinh

  nghiem_thinh XVN Slayer

  Bài viết:
  865
  Được thích:
  9
  Điểm:
  4,380
  Ngày tham gia
  25/4/09
  [YOUTUBE]http://www.youtube.com/watch?v=-_UzcnTYqc4[/YOUTUBE]
  Vừa thấy nó send mail về dụ natal này:d
   
 18. baopalex

  baopalex Banned

  Bài viết:
  132
  Được thích:
  1
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  2/3/09
  nhìn có vẻ thích nhỉ, nhưng phí sức woa <:d><:d>
   
 19. xfamx dom3nat0r

  xfamx dom3nat0r XVN Hunter

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  160
  Điểm:
  1,860
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Thêm 1 tin:
  Natal sẽ dùng 10-15% power của cái Processor của Xbox 360, có nghĩa là nếu mà muốn chơi được Natal trong những game đỉnh (thường đòi hỏi graphic tốt, AI tốt) thì có thể sẽ ko đủ sức để máy Xbox kham, nên có thể Natal lần này chỉ cho những game thường thường casual như Wii Fit thôi :|
   
 20. nghiem_thinh

  nghiem_thinh XVN Slayer

  Bài viết:
  865
  Được thích:
  9
  Điểm:
  4,380
  Ngày tham gia
  25/4/09
  sax sax@-)@-)Gì kì vậy Nếu thế thì đâu hấp dẫn nữa:(
   

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...