Mỗi tuần một Creepypasta. | XBOX Việt Nam

Mỗi tuần một Creepypasta.

dilap8/12/12 5,924   28

 1. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Hôm trước lên Genk mình thấy có một bài viết về những Creepyspapta, nói chung là những điều kì bí. Và mình quyết định lên mạng để tìm hiểu. và thấy rằng Creepyspata có rất nhiều thể loại từ game cho tới những dụng cụ hằng ngày. Vừa để bồi dưỡng tiền anh, vừa cho anh em một thú vui mới để đọc, nên mỗi tuần mình sẽ dịch một mãu truyện từ CP wiki để anh em có những giờ phút lạnh gáy nữa đêm. Mình sẽ tập trung về Các Creepyspata về game.
  Bắt đầu sẽ là một trò chơi khác có tiếng trên PC( mình cũng chưa có dịp thử)
  Tôi là một Fan hâm mộ của trò chơi The Binding Of Issac. Tôi mua nó cùng với DLC với giá 5$ trên Steam. Nó thật là một kiệt tác, bạn có thể chơi đi chơi lại bao nhiêu lần mà không thấy chán.

  Một ngày nọ một người bạn của tôi nhờ tôi crash dùm trò chơi. Nên tôi đi lan tham trên mạng và tìm thấy một Link Torrent. Tôi kéo nó về máy không một chút khó khăn. Trò chơi được đặt tên và Binding.exe không phải Issac.exe như tôi tải về ở trên Sream, nhưng mà kệ ai cũng có thể sảu tên nó cách dẽ dàng. Tôi chỉ muốn kiểm tra rằng trò chơi hoạt động bình thường, nhưng vì nó rất hay nên tôi lại bắt đầu chơi nó. Rõ rang, mỗi khi tới màn hình đăng nhập nó cho tôi chọn luôn nhân vật Judas, bất kể tôi ấn nút gì, Star hay một nút bất kể khác. Còn lại tất cả đều bình thường. Sau đó tôi phát hiện rằng quần áo NV càng ngày càng mờ hơn cứ sau mỗi lần lên LV. Sau khio tôi đến đánh con trùm thứ hai, bỗng nhiên tất cả những con Boss trong game cháo lên cùng một lúc sau đó biến mất, sau đó không còn con Boss nào để đánh cả. Tôi để ý xung quang chỉ có một cánh của dẫn tới màn tiếp theo, không một vật phẩm nào rớt ra cả. Sau đó tôi tiếp tục đi tiếp, giờ đến Màn Womb, nhưng lúc này Issac không còn bất kì vật phẩm nào mà tôi thu nhập trong xuốt quá trinh chơi cả. Sau đó tô tiếp tục đi vào căn phòng tiếp theo, trong đo không có một Quái vật hay bấy kì trở ngại gù cả, nhưng khuôn mặt của Judas đã biến mất. Lúc đó tôi tự nói vói bản than mình:” Vụ này mới, chắc có bản Update nào mà mình không biết” Tôi không bận tâm cho lắm và bắt đầu đi tiếp.KHi tới căn phòng tiếp theo, mặt cảu Judas đã trở lại, nên tôi nghĩa rằng nó chỉ là lỗi của game mà thôi. Nhưng khi tôi tiêu diệt hết quái trong căn phòng tiếp theo, mặt cảu Judas lại tiếp tục bieeasn mất, và lại xuật hiện troqwr lại trong căn phòng tiếp theo. Tôi liền nhận ra đây không phải là lỗi mà là một phaafncuar game. Khi đang đứng trong căn phòng tiếp theo, dòng phụ đề lien tiếp nhấp nháy trên màn hình, như thể nó muốn nói với tôi điều gì đó, nhưng tôi không thể đọc kịp. Sau 5s máy tình cảu tôi tự văn ra ngaoif màn hình Desktop. Nhưng điều làm tôi ngạc nhiên là Wallpaper của tôi đã bị thay bằng bức hình của Sheol trong game, và tất cả Icon đã bị thay bằng hình ảnh dầu của Issac mà không có mặt mũi gì cả. tôi bực tức vì nghĩa rằng thằng chó chết nào đã làm nhiễm file game bằng một con Virus nào đo, sau đo tôi Restar máy và tất cả trở lại bình thường.
  Sau đo tôi trở lại gảm và làm Y chang những gì tôi làm lần trước. Tôi trở lại trang mình đã kiếm Link Torrent nhưng nó đã bị xóa bởi người dung. Nên tôi lại đi kiếm một trang khác để tải cho anh bạn của mình.
  Khi kể lịa những ngyuoiwf bạn của tôi nói tôi bị hoan tưởng. nhưng tôi vẫn tin vào nhưng gì tôi đã thấy vì tôi không bào giờ xóa File Binding.exe đi cả, và tôi vẫn tiếp tục chơi, và chơi luôn của phiên bản của Steam. Nhưng cứ mỗi lân tôi chơi một hiện tượng lạ khác lại xuất hiện,quyển sách của Bilial cứ như bị lỗi, Gapers có mắt( Nó như đang nhìn lén bạn, và đoi lúc hoi rợn người). Đôi khi có rất nhiều máu xuất hiện trên tường khi tôi sử Dụng chiêu Blood Knight để giét Mom. Nó rất khó chụi vò hiện tượng Lag càng này càng diễn ra nhiều hơn. Tôi để bức hình cảu màn Hell và mặt Judas trong máy tính mình. Từ đó trở đi không còn xảy ra những hiện tượng kì lạ nữa,nên tôi không thể kể cho bạn nhiều hơn. Nhưng nó vẫn là tưah game vui nhộn, đáng để chơi.
   
  6 Người thích điều này
 2. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  cHO HỎI LÔN, CÓ AI CÒN GIUẴ BỘ ME Redemtion không cho mình xin. MẤy Link Die hết rồi, để mình dịch tiếp. Hồi đó lỡ làm mất với lại thi cử nên không có thời gian kiếm lại.
   
 3. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Tiếp theo:
  Tôi là đạo diễn tạm thời của Bethesda Studio trong một khoảng thoi gian ngắn, tầm khoảng thòi gian khi bản cài dặt thứ tư của The Elder Scrolls saga, Oblivion được phát hành.

  Trong khoảng thời gian đầu năm 2004 đến mùa Thu 2006. Đôin cảu chúng tôi chụi trách nhiệm về việc thiết kế và viết kịch bản, lập bản đồ và them cái chi tiết cho từng nhiệm vụ, quy định các việc cần làm và chắc chắn Phần thưởng. Nhưng có một Nv đã làm tôi hối tiếc rằng mình đã trong đội ngũ Bethesda, ngay cả Nhà Sản Xuất Mr. Tobb cũng nói rằng, không thể tưởng tượ ng nổi một việc như thế đã xảy ra với một tựa game như vậy. Nv này, nói chính sác hơn là là một nhiệm vụ mở Achievement này, nó rất thực, và là một ohaafn quan trọng trong quá trình chơi game.
  Được đặt tên là “ Xâm Nhâp”, đây là một trong những nhiệm vụ cuối cùng bạn làm cho The Fighter’s Guild, nhưng kết quả mà Nv này mang lại đã không như được mọi người mong đợi ban đầu, thực chất chúng tôi cũng không nghĩa là mình sẽ tạo ra Nv này. Trong trường hợp bạn chưa bao giờ chơi game, tôi sẽ kể vắn tắt, bạn sẽ theo chân một trong những võ sư huyền thoại, nhưng là kính đánh thuế. Ông ta dính vào một trong những vụ đánh nhau. Sau khi bạn đã làm nên tên tuổi của mình trong hội, bạn sẽ biết về một nhóm có tên gọi là Bloackwood Company, chúng đang bắt cóc người của hội và thực hiện những việc không thể làm ngơ được.
  Đây là lúc mọi chuyện bắt đầu kỳ lạ. Với Nv này bạn phải giải trang là một người muốn tham gia vào Blackwood Company và tìm hiểu bí mật cảu bọn chúng. Tôi và đội của mình đã quyết định đây sẽ là hướng chúng tôi sẽ đi theo, nhưng thực chất chúng tôi đang đi theo một cơn ấc mộng mà cả đội sẽ không bao giờ quên.
  Khi bạn đã là thành viên cảu bọn chúng bạn sẽ được giao Nv là tiêu diệt những tên Goblin ở trong một ngôi làng phía bắc thành phố Leyawiin. Chúng tôi ngời trong phòng hộp cả tiếng đồng hồ để quyết điịnh xem là NV này sẽ diễn biến ra sao. Tới khi một người trong đội gợi ý là chúng tôi sẽ sử dụng một chất gây ảo giác cho mục đích chảu Nv, cả đội gọi nó là “Hist Sap”. Trong nv này bạn sẽ được ddauw nó để uống trong nhiệm đầu tiên của bạn, maf khoong hay biết đó là một chất gây ảo giác mạnh. Bạn sẽ được cho xuất hiện ngay ở ngôi làng, và Nv là giết toàn bộ các tên Goblin ở đó. Chúng tôi không biết sao chúng tôi lại chọn con đường như vậy, một NV bất thường, đáng lo ngại. Nhưng tất cả chúng tôi đều muốn đi theo con đường như vậy mà không một ai phản đối.
  Tới cuối NV cũng chính là lúc mọi thứ bắt đầu ròi rạc ra trong cuộc thử nghiệm( test game). Cuối NV bạn sẽ thức dậy trong ngôi làng, và phát hiện ra một sự thật kinh người là là: người người Goblin bạn giết, thực chức là những con thú vật và là…con người. Nhưng nếu chỉ là những sác chết của những con người và con thú xung quanh người chơi thì mọi chuyện không có gì phải ám ảnh cả.
  Tôi lần đầu tiên biết đến chuyện này là khi một cuộc hợp khẩn cấp được đưa ra cho cả đội ngũ sản xuất. Có mặt cùng chúng tôi là đội ngũ sản xuất gồm thiết kế và Animation, họ đã nhanh chóng ddauw chúng tôi vào vấn đề chính của cuộc hợp. Rung rẩy, một trong những người làm Animation, và cũng là người đã thử game trước, cố gắn nói với mọi người những gì anh ấy thấy, và đạc biệt những gì anh ấy nghe thấy. Tôi sẽ kể bạn nghe mọi chuyện, nhưng hãy nhớ rằng đây không có lõi game hay việc coding game bị gì. Máy tính chúng tôi bị gì. Tất cả mọi thứ đều được kiểm tra bởi tôi là những người khác một cách cẩn thận. Những gì tôi sắp chứng kiến sẽ luôn ám ảnh trong cuộc đời tôi.
  Người lập trình viên ngồi ở ví trí cảu mình, nói rằng anh ấy đã quay lại sự việc ấy, trong trường trường hợp các nhắc nhở lại những gì đang làm trong trường hợp các công việc đã làm bị xóa mất. Anh ta di chuyển đoạn phim tới lúc sự việc ấy diễn ra, căn phòng chìm trong im lặng. ban đầu, không có gì là bất bình thường cả. tất cả đều ổn cho tới khi đến ngôi làng ấy lần thứ hai, tới lúc này chất lượng game như bị giảm xuống, giống như một bộ phim cũ vậy. Khi NV chính đi sau vào khu dân cư, thì ông già xuất hiện đứng giữa hai căn nhàn nhìn về phái đối diện. Khi nhân vật chính tiến tới gần hơn, ông già bắt đầu bị món méo, sau 20s thì hiện tượng lag, tụng khung hình bắt đầu diễn ra nhưng bộ mặt cảu ông già luôn hướng về phía kia.
  Người lập trình viên nói rằng đây chính sác là những gì đã diễn ra với anh ấy, video này không bị chỉnh sữa gì cả. sau khoảng 7s khung hình bình thường trở lại, người đàn ông kia quay lại. mặt ông ta như được ghép từ nhiueef mảnh khác nhau, nhưng nó như một mớ hỗn độn. Lúc này trong gaem hầu như không có âm thanh gì cả. NV chính di chuyển nhưng khuông mặt ấy đi theo, chỉ có khuông mặt. Có thể bắt đầu phân huy và nằm la lết như thể ông ta chính là nận nhân của cuộc thảm sát vậy.
  Sau một vài phúc, góc nhìn của nhân vật bị ép về phía bên trái, lâp trình viên chỉ là một thứ. Tất cả xác con nít đều lơ lửng trên không trung nhìn thẳng vào Nv chính. Xác của những đauws trẻ tiếp tục lỡ lửng, trôi nổi trong không trung sau đó từng đứa từng đứa một bất đầu biến mất. Độ nhiễu ngyaf càng nhiều và biến đổi lien tục. Đặc biệt những tiếng rên rỉ bắt đầu xuất hiện theo từng kì, bỗng toàn bộ khung hình bắt nhấp nhấy trắng đen rồi đen trắng. Nhưng thanh máu và La bàn vẫn ở đó, Nv như bị cuốn vào khoảng kghoong vô tạn không sác định được phương hướng.
  Người lập trình viên không thể khiến NV thoát khỏi Limbo đó. 5,6 phút trôi qua, một vài lập trình viên đã ra khỏi phong vì không chụi nổi những hình ảnh mình vauwf chứng kiến. Nhưng tôi vẫn ở lại.
  Bỗng nhiên một dòng chữ xuất hiện ở phía trên màn hình, nhưng nó chỉ là những ký tự và những chữ cái như dính một cục với nhau không thể đọc được. Mọt giọng nói xuất hiện, giọng nam, lầm bầm một cách vô nghĩa. Giọng nói tức giận, nhưng buồn thẩm, mỗi giây nó càng lớn lên và cuối cùng như là một tiếng thét vậy. tất cả mất kiểm soát nhân vật bắt Spawn khắp cả bản đồ. Tới một lúc không thể di chuyển được nữa, tầm nhìn bị khóa những gì xảy ra cứ nháy đi nháy lại trên màn hình.
  Lúc này, mọi người kêu người lập trình viên hãy tắt đi nhưng vô tắc dụng.
  Sau mộ hôi Spawn như vây, Nv lại xuất hiện tại chính ngôi làng đó. Nhưng lúc này người đàn ông kia không có ở đây, tiếng thét cũng đã biến mất. bông nhiên người đàn ông ấy xuất hiện từ dưới mặt đất, miện mồm mở rông kêu to “ You Did This” lien tục lien tục.

  Sau đo Video dừng lạ, người lập trình viên vẫn không thể nào khiến những những đứa trẻ ngừng lo lửng trên không trung. Không ai nói về việc này một lần nữa, tất cả bằng chứng đều đã bị tiêu hủy. Sau đó tôi rời khỏi Bathesda. Và không bao giờ đụng vào tựa game đó nữa.
   
  3 Người thích điều này
 4. sifvodich

  sifvodich XVN Pro

  Bài viết:
  284
  Được thích:
  60
  Điểm:
  630
  Ngày tham gia
  10/1/10
  Làm ơn đừng up hình nha! Sợ té đái lun đó. Hoặc để trong spoil có cảnh báo nha! Anh em nào có trải nghiệm kinh dị nào của đời mình thì lên kể em nghe với nhe. p/s Nhắc chủ thớt sửa tiêu đề lại là Creepypasta chứ ko phải là creepyspata nhé.
   
 5. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  ôk để mình sửa. Giờ đang dịch cho tuần sau, chắc khoảng thứ năm mình up. Dịch thì nhanh nhưng chủ yếu UP từ từ để anh em còn thở.
  Mỗi tội giờ mấy cái Creepypasta này giờ ita kiếm cái nào chất quá. Ai gợi ý cho mình cái nào hay để mình kiếm dịch cho. Chứ mấy đề tài game không nhiều khi thấy cũng giả tạo quá. Còn Up hình chắc mình sẽ không Up vì nghe đồn có luật ngầm là khi up mấy cái creepy này không được up hình hoặc video. Các bạn cũng đừng lưu trữ dưới mọi hình thức. Mình thì cũng thuộc dạng chả tin mấy vụ này chỉ tin cái gì mình nhìn thấy hoặc do mình tự làm. MÀ nói thật vậy cũng ghê lắm, lỡ có thì chắc..........................................................................ôi giời khôn giám nghĩ.
   
  1 Người thích điều này
 6. vinhkiet46

  vinhkiet46 XVN Veteran

  Bài viết:
  367
  Được thích:
  78
  Điểm:
  1,810
  Ngày tham gia
  4/2/11
  chuyện có thật àh :| hay do game thủ, lập trình viên làm việc trên game nhiều quá nên bị "ảo tưởng" 8-} bài của chủ thớt viết sao mà sai lỗi chính tả nhìu quá, đọc 1 hồi hơi khó chịu nhưng mà bù lại thì bạn dịch cũng khá hay đó, làm mình đọc xong cũng thấy bắt đầu sợ sợ :))
   
  1 Người thích điều này
 7. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Vụ lỗi chính tả mình chưa bao giờ sửa đươc. Hồi cấp 1,2 toàn 1,2 điểm Chính tạ Thêm lại cả tuần nay toàn học tiếng anh, với lại lúc đánh khá nhanh vừa dịch vuaqf đánh luôn chưa sữa lại nên có hoi lầm lẫn giữa các tự Giống như từ này trước thì tay mình lỡ ấn chữ cái kia trươc. Chả biết sao chữa nuặ Để đợt sau dịch xong coi lại sữa chính tả cho anh ẹm
   
  1 Người thích điều này
 8. Luker

  Luker Test

  Bài viết:
  1,055
  Được thích:
  579
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Đang tìm cái tập phim bị thiếu của Tom & Jerry mà tìm mãi không thấy :(
   
 9. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Vụ đó mình cũng có nghe mà. Mà mấy vụ The Lost Episode, nghe ảo ảo sao ấy. Lên Youtube mà ấn cẩn thận thì thế nào cũng ra thôi. Tại mấy thằng Mod youtube săn mấy cái này ghê lắm. MInhf định thử mấy cái như user 666 mà chưa có gan.
  Cái kryrim này có nhiều vụ MOd kinh lắm.
  --- auto merged: 11/12/12 lúc 09:50 ---
  Vụ đó mình cũng có nghe mà. Mà mấy vụ The Lost Episode, nghe ảo ảo sao ấy. Lên Youtube mà ấn cẩn thận thì thế nào cũng ra thôi. Tại mấy thằng Mod youtube săn mấy cái này ghê lắm. MInhf định thử mấy cái như user 666 mà chưa có gan.
  Cái kryrim này có nhiều vụ MOd kinh lắm.
   
 10. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  666 = biểu tượng của quy Satan, tốt nhất đừng nên thử vì không biết sẽ bị mê hoặc và kéo đi theo lúc nào mà không biết.
  --- auto merged: Dec 11, 2012 3:12 AM ---
  666 = biểu tượng của quy Satan, tốt nhất đừng nên thử vì không biết sẽ bị mê hoặc và kéo đi theo lúc nào mà không biết.
   
 11. Quoc Nguyen

  Quoc Nguyen Newbie

  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Điểm:
  5
  Ngày tham gia
  10/12/12
  hôm bữa mình coi thử phần I cái này bên GenK cái đoạn nhạc Pokemon ở Lavender Town. Hôm đó trưa thứ 7, mình ngồi trong phòng 1 mình bật loa ngoài . Sau khi nghe xong hết thì đầu óc mình cảm thấy bần thần, bấn loạn, cảm giác người ko được khỏe và đoạn nhạc đó cứ eo éo trong đầu mình mại
  Mình thì rất yếu bóng vía, coi phim kinh dị hay ma ám ảnh rất lâu nên cái này chắc lâu mới ra khỏi đầu mình đc.
  Thôi cho em xin 2 chữ bình yên .Ai chưa xem thì đừng nên xem trừ khi bạn nặng bóng vía :-s
   
 12. ninjaryu

  ninjaryu XVN Veteran

  Bài viết:
  445
  Được thích:
  59
  Điểm:
  1,810
  Ngày tham gia
  21/10/11
  vậy có dc coi hình với coi video ko bạn , sao nghe ghê quá , mới nghe nhạc của pokemon bên gamek nổi da gà , mà nó còn nói là nhạc game này làm tự tử 200 ngừoi @.@
   
 13. No_Mercy_2ne1

  No_Mercy_2ne1 Noob

  Bài viết:
  1,931
  Được thích:
  749
  Điểm:
  22,760
  Ngày tham gia
  13/5/10
  Vừa thử cái 666 utube, tiếc là hình như phải có IE đời đầu mới work
   
 14. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Hình và video được coi. Nhưng không được quyền lưu trữ hay truyền bá Posst sang các tramng wed khác.
  --- auto merged: 11/12/12 lúc 19:51 ---
  Mình thử do Thì nó nói " This Uer is Suspented"
   
  1 Người thích điều này
 15. vinhkiet46

  vinhkiet46 XVN Veteran

  Bài viết:
  367
  Được thích:
  78
  Điểm:
  1,810
  Ngày tham gia
  4/2/11
  hồi trưa có qua bên gamek đọc cái vụ ma quai này, đúng là bản nhạc pokemon nghe thấy âm u quá, cứ như đang chơi silent hill, mình còn đọc thêm truyện anh chàng nọ mua băng legend of zelda về chơi bị ma nhát nữa, đọc lúc đầu thấy rất là kinh dị, có cả video chứng minh luôn, rồi đọc tới khúc cuối thì anh ta ko chơi game đó nữa và lên...... PC chat với con ma =)) thôi thì đành về lại xboxvn chờ truyện của pác dilap thôi :p
   
 16. lightman

  lightman XVN Recreation

  Bài viết:
  96
  Được thích:
  10
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  10/5/11
  Vụ Tom và Jerry là thế nào ai kể cho mình với :d. Dilap dịch cái mà liên quan đến bức ảnh con chó husky đi :bz
   
 17. xChjmp0mEnx

  xChjmp0mEnx XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  6
  Điểm:
  1,710
  Ngày tham gia
  21/1/11
  nhiều lúc chơi game nhiều cũng bị ảo giác . sảng lắm :d
   
  1 Người thích điều này
 18. No_Mercy_2ne1

  No_Mercy_2ne1 Noob

  Bài viết:
  1,931
  Được thích:
  749
  Điểm:
  22,760
  Ngày tham gia
  13/5/10
  Đại khái là vậy

  [​IMG]

  Còn b mún xem thêm thì vào đây 1 kho,http://vozforums.com/showthread.php?t=3059106
   
  1 Người thích điều này
 19. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Bên Voz mình biết nhưng nó hơi ít, với lại không đa dạng nhiều. Có mấy thể loại ghê hơn nhiều, nhưng bên lại không có hoặc kể quá vắn tắt. Mình thì mình đến trang của wiki dịch đầy đủ luôn.
  Với lại giờ cũng đang bí ý tưởng dịch, không biết dịch truyện giừ nữa. Cứ ấn Random rồi chờ nó ra cái gì thôi.

  Ôk  Sent from my iPad using Tapatalk HD

  Sent from my iPad using Tapatalk HD
   
 20. dilap

  dilap XVN Hunter

  Bài viết:
  597
  Được thích:
  103
  Điểm:
  2,780
  Ngày tham gia
  10/8/10
  Đa xong hai bài Husky và videp Help.wma. Tối nay mình đang Husky
  . Ai muốn coi ảnh mình sẽ cho link luôn.
  Sent from my iPad using Tapatalk HD
   

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...