[Hướng Dẫn] - Stream .mkv 5.1 DTS/AC3 video to xbox 360 with subtitle | XBOX Việt Nam

[Hướng Dẫn] Stream .mkv 5.1 DTS/AC3 video to xbox 360 with subtitle

huysieukhung11/6/10 10,477   55

 1. huysieukhung

  huysieukhung Super Moderators

  Bài viết:
  960
  Được thích:
  657
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Mọi người cũng biết là xbox 360 không hỗ trợ xem trực tiếp định dạng file lưu trữ phim ảnh phổ biến nhất bây giờ đó là .MKV .

  Và việc stream (truyền tải) video sang xbox 360 từ máy tính thông qua các phần mềm giải mã trung gian cũng gặp rất nhiều khó khăn vì xbox 360 khá chặt chẽ trong việc hỗ trợ các định dạng hình ảnh cũng như âm thanh .
  Xem định dạng .mkv trên xbox 360 hình như là một cái gì đó mơ hồ và xa tầm tay .Và xem phim HD định dạng .mkv với Âm thanh 5.1 DTS/AC3 thì gần như là điều không thể .

  Chính vì không bằng lòng với điều này mà một thành viên của diễn đàn PS3 media server đã tự tay code chỉnh sửa phần mềm PS3 media server , vốn nổi tiếng là phần mềm mã mở miễn phí cực kì tốt , giúp xem phim mkv truyền từ máy tính sang ps3 .
  Phần mềm này được lấy code name là Magma .  Và sau đây tớ xin phép hướng dẫn sơ sài cho anh em về cách để xem được phim .mkv trên xbox 360 với âm thành vòm 5.1 DTS/AC3 vốn là hai định dạng âm thanh rất phổ biến trong các bộ phim hd bluray rip lan tràn trên mạng bây giờ .


  Điều kiện mà bạn cần phải có :

  - Một chiếc Xbox 360 .
  - Một chiếc máy tính với một cpu chạy tốt . Tớ đề nghị ít nhất là CPU Dual core trở lên nếu các bạn có ý định xem phim HD .
  - Một hệ thống mạng nội bộ ( Máy tính và Xbox 360 của bạn phải kết nối thông qua mạng này và có thể tương tác với nhau . Khi vào phần Video library của xbox 360 thì bạn phải thấy tên máy tính của bạn hiện ra )
  - (Bổ sung ) Nếu bạn muốn nghe âm thanh vòm 5.1 thì bắt bộc xbox 360 của bạn phải đang sử dụng hệ thống âm thanh 5.1 . Nếu bạn chỉ dùng 2.1 thì cũng vẫn xem được phim bình thường .

  - Máy tính của bạn ít nhất phải sử dụng windows vista trở lên. Phần mềm này không hỗ trợ win xp . Nếu bạn sử dụng windows 7 là tốt nhất .  Sau đây là hướng dẫn phần cài đặt .

  Đầu tiên bạn tải nền tảng để chạy Java vì phần mềm PS3 media server magma viết bằng JAVA .
  Bạn có thể tài toàn bộ JDK về khoảng 80mb hoặc tải nền tảng chạy JRE không chỉ tầm 15mb . Khuyên bạn nên tải cả bộ JDK .

  http://java.sun.com/javase/downloads/widget/jdk6.jsp

  Phần platform bạn chọn windows -> click download .

  Download xong bạn cài đặt phần mềm này .

  Sau đó bạn down bộ PS3 media server magma này về để cài đặt .

  http://magma-vault.googlecode.com/files/pms-setup-windows-1.20.404-magma-x360.exe


  Sau khi cài đặt xong thì chạy PS 3 media server , nếu xbox 360 và PC của bạn đang ở trong cùng mạng nội bộ (LAN) thì phần mềm này sẽ hiển thị như sau :

  [​IMG]


  Ở Tab Navigation/Sharing Settings , phần phía dưới là Shared Folder .
  Đây là nơi bạn thêm folder mà bạn chưa phim .mkv để xem .
  Mặc định của nó là All drives tức là toàn bộ các ổ đĩa trên máy tính của bạn .
  Bạn có thể thêm bằng nút có dấu cộng phía dưới . Hoặc xóa folder bằng nút X đỏ phía dưới .

  [​IMG]


  Sau khi đã thêm bớt thư mục theo ý muốn của bạn . Chúng ta chuyển sang tab Transcoding settings . Tab này là tab quan trọng , nó dùng để chỉnh việc bạn muốn phần mềm này giải mã các video mà bạn cần xem như thế nào .

  [​IMG]
  - Ở phần chọn Common transcode settings - Tạm dịch là những lựa chọn giải mã video cơ bản .

  Phần trọn Transcode buffer max size (M8-) : bạn sẽ lựa chọn bộ nhớ đệm để giải mã video trong khoảng bao nhiêu MB . Mặc định của nó là 400 MB . Tức là phần mềm sẽ giải mã trước tối đa là 400MB để sẵn sàng stream sang Xbox 360 . Phần này bạn để mặc định là 400MB .

  - Ở phần chọn Number of cores use for transcoding .
  Nếu bạn có một cpu 2 nhân ( dual core , core 2 duo ) thì bạn nên chọn là 4 vì theo kinh nghiệm của mình , nếu bạn chon 2 , tức là đúng với lượng cores mà cpu bạn có thì cpu của bạn sẽ hoạt động rất ít và sẽ gây giật hình ảnh khi xem phim HD với phụ đề .
  Còn nếu bạn có cpu 4 nhân thì khỏi phải bàn .


  - Phần Number of audio channel : Lựa chọn định dạng âm thanh mà bạn sẽ giải mã cho xbox . Bạn chọn là channel stero nếu bạn không có bộ loa 5.1 .
  Nếu bạn có bộ loa 5.1 giải mã dts thì hãy chọn là 5.1 để thưởng thức toàn bộ giá trị của phần mềm cũng như mục đích chính của bài viết này .


  Các tùy chọn khác hầu hết là những tùy chọn phụ nên mình sẽ không đề cập nhiều ở bài viết này .

  Sau khi chắc chắn là bạn đã chạy PS3 media server code name Magma và chắc chắn rằng PC và Xbox 360 của bạn hiện đang kết nối mạng nội bộ với nhau thì bạn hãy vào Video Library của xbox 360 .
  Bạn sẽ thấy PS3 Media Server [Tên máy tính của bạn ] hiện ở phía dưới .
  Bạn ấn A vào thì sẽ có tùy chọn các folder chứa file media mà bạn đã share trên ps3 media server .
  Chọn folder và chọn tên phim để play .


  Lưu ý :

  -Để xem được phụ đề cả Tiếng Anh lẫn tiếng việt thì chỉ cần đổi tên file phụ đề giống với file phim .
  Ví dụ :

  Tên phim là : Green Zone.mkv , thì tên phụ đề là Green Zone.srt  - Bạn để ý phần Tab status của PS 3 media server, có phần transcoding buffer status . Phần này mô tả trạng thái mà CPU của bạn đang giải mã file video .
  Nếu nó lúc nào cũng đầy tầm 30% đến 100% thì chứng tỏ CPU của bạn đủ mạnh và giải mã video cần xem một cách nhanh chóng .

  Nếu nó chỉ có 1 ít và đang cạn dần tức là CPU của bạn hơi yếu và video đang xem sẽ bị dừng để chờ CPU giải mã thêm .

  Vì vậy anh em cần có một chiếc PC với CPU mạnh mẽ một chút ...
  Nếu không thì sẽ không thể enjoy bộ phim hd hay trên chiếc xbox 360 của mình .... Tớ khuyến cáo là nên dùng core 2 duo tầm 2,5 ghz hoặc Quadcore hoặc cpu amd tương tự .

  [​IMG]


  Không như PS3 vốn hỗ trợ rất nhiều định dạng video nên hầu như khi xem phim CPU của máy tính chỉ truyền trực tiếp video sang ps3 mà không cần transcode khiến cho cpu của máy tính dù vừa phải cũng có thể xem phim mượt mà . Xbox 360 hơi hẹp hòi trong việc này , nên hầu hết tất cả các phim 720p/1080p .mkv mà bạn down trên mạng về đều phải transcode toàn bộ để xem được trên xbox 360 nên rất cần một cpu máy tính mạnh mẽ .

  Bài viết này không thể giúp bạn thay thế chiếc PC của mình trong việc xem định dạng .mkv hd 5.1 . Cũng không thể thay thế chiếc ps3 mà bạn đang dùng để xem phim .
  Nó chỉ giúp chứng minh một điều là xbox 360 cũng có thể xem phim .mkv chỉ có điều hơi vắt cổ chai đối với người sử dụng vì nó bị MS hạn chế nhiều .

  Nhưng với một người mới bị mất ps 3 mà lại không có hệ thống 5.1 cho pc , mà chỉ có cho xbox 360 như tớ thì đây thực sự là một niềm vui nho nhỏ .

  Mọi người có điều kiện có thể test một bộ phim hd nào đấy , rồi ghi cấu hình của các bạn phía dưới để cho mọi người tham khảo xem cpu nào thì vừa đủ , cpu nào thì yếu quá ...  Lưu ý :

  Để xem được phụ đề tiếng Việt thì bạn phải mở file phụ đề .srt = notepad rồi chọn file save as , phần encoding bạn chuyển từ unicode sang utf-8 rồi save lại như trong hình :

  http://s41.photobucket.com/albums/e262/huykhung88/?action=view&current=vneseformovies.jpg  Tham khảo thêm bài viết về stream cho PS 3 , đơn giản hơn nhiều và không đòi hỏi CPU của PC quá cao :

  http://xboxvn.com/forum/showthread.php?p=66399
   
 2. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Rất hữu ích!! Tớ chỉ quen xài XP, giờ muốn sử dụng cái này thì phải update lên Vista hoặc 7 :(

  Mà tớ có 1 bực mình, chả hiểu sao down film HD bằng 1280 toàn bị out of date, có khi đang down giữa chừng thì bị, chán thật!!
   
 3. khanh1604

  khanh1604 XVN Family

  Bài viết:
  29
  Được thích:
  0
  Điểm:
  0
  Ngày tham gia
  10/12/09
  nhớ là anh dg xài vnpt phải ko?:-?bạn e xài viettel cũng bị!:(
   
 4. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Anh thấy xài thằng nào cũng bị hết, lúc bị lần đầu là đang xài mạng FPT xong rồi mới chuyển qua thằng VNPT cũng bị, anh lại nhà ông anh đang xài Viettel down thử cũng bị |-)|-)

  Link hoàn toàn không chết kiểu down game của Xbox360iso, nó vẫn báo link sống nhưng khi bị OUT OF DATE là gần như hoàn tê liệt chả biết sao xử lý... Bởi vậy khá là ngại down.
   
 5. huysieukhung

  huysieukhung Super Moderators

  Bài viết:
  960
  Được thích:
  657
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Cái lỗi out of date đấy là lỗi của jdownloader , dùng IDM down từng file thì sẽ bình thường thôi .
   
 6. army6789

  army6789 XVN Pro

  Bài viết:
  215
  Được thích:
  12
  Điểm:
  530
  Ngày tham gia
  8/12/09
  Trời,nếu vậy sao ko xem fim HD trên pc luôn, cần gì phải qua lại với xbox360 làm gì cho mắc công nhỉ? Mình vẫn thường xem HD trên PC,hình ảnh không có đáng gì phải chê cả \m/
   
 7. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Cậu có cái IDM nào đã crack không cho tớ xin cái link down với. Kiếm trên mạng toàn là trial, hôm bữa down về 1 cái cũng là trial :mad:):mad:)

  ----------Auto Merge ---------- Post added at 15:09 ---------- Previous post was at 15:08 ----------

  Cái vấn đề ở đây là về TIVI và SOUND!!
   
 8. dukeman

  dukeman XVN Family

  Bài viết:
  47
  Được thích:
  0
  Điểm:
  65
  Ngày tham gia
  18/2/10
  THì người viết cũng đã nói rồi, không thay thế dc pc trong việc xem .mkv. Cái này chủ yếu để chứng tỏ cho thế gian biết, mình khám phá dc Xbox360 dc tới đâu. có khả năng là dằn mặt bọn PS3 "tao dân xbox360 cũng xem dc định dạng .mkv , tụi bậy dân PS3 đừng có lếu"
  Chỉ dành cho người rành về xbox (kỹ thuật viên chẳng hạn) hoặc dành cho người có hơn 2 cái xbox360 còn xài dc trong nhà thì vọc đi, để mai mốt ai có hỏi" Nhà mày có đầu coi phi HD không thì tự tin chỉ vào cái Xbox360 , rồi bảo "Có, đầu coi hD của tao mắc hơn bình thường gấp đôi mà có thể chơi game dc nữa? :mad:):mad:):mad:)

  Còn dân thường đọc cái này cho biết rồi thank người viết đi. =P~=P~

  Rảnh thiệt
   
 9. huysieukhung

  huysieukhung Super Moderators

  Bài viết:
  960
  Được thích:
  657
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Bài viết này đâu đến nỗi gì cao siêu đâu mà phải phân biệt dân thường với dân kĩ thuật ở đây ? Hơn nữa có hướng dẫn cụ thể ai cũng có thể làm được .
  Đa phần anh em chơi xbox 360 đều có từng thử mấy cái mediaserver rồi . Có điều nó còn hạn chế định dạng .mkv nên tớ viết để bổ sung , chứ chả có ý war với ps3 này nọ gì cả ... Người cuối cùng trong cái forum này muốn war với ps3 thì sẽ là tớ .

  Mong bạn đừng mang hiểu sai nội dung của chủ đề này ...

  ----------Auto Merge ---------- Post added at 16:18 ---------- Previous post was at 15:43 ----------

  À tất nhiên là dùng pc bao giờ cũng là thích hợp nhất... Nhưng mình ví dụ một tình trạng như này :

  Xem phim HD thì cần phải cắm vào tivi + âm thanh 5.1 thì xem nó thích hơn .
  Mà hiện tại PC của tớ không có soundcard 5.1 ,không có đầu ra HDMI , lại rất bất tiện khi phải kéo dây nó ra đấu vào tivi rồi âm thanh này nọ .
  Trong khi xbox đã setup cắm vào tivi + loa 5.1 rồi rất là tiện nếu tớ chỉ cần bật media server rồi chạy qua xbox 360 .


  Làm như thế này tớ sẽ sử dụng được tất cả những thứ sẵn có đó là xbox 360 , loa , tivi mà không phải di chuyển qua lại và cũng đỡ hơn bỏ ra vài triệu mua cái đầu HD .
   
 10. army6789

  army6789 XVN Pro

  Bài viết:
  215
  Được thích:
  12
  Điểm:
  530
  Ngày tham gia
  8/12/09
  Ok!đã hiểu ở đây chủ yếu đa phần là muốn tận hưởng được âm thanh 5.1 của xbox360 khi xem phim.! thế thì mình sẽ test thử thế nào ! Thanks tất cả mọi người. ;)
   
 11. xxleckxx

  xxleckxx XVN Slayer

  Bài viết:
  1,067
  Được thích:
  1
  Điểm:
  4,360
  Ngày tham gia
  18/4/09
  Ủa bt a down game ko phải dùng IDM à ? a lên torrnet là có ngay í mà.E đang dùng bản 5.18.12 thấy hay phết :d

  ----------Auto Merge ---------- Post added at 18:26 ---------- Previous post was at 18:24 ----------

  Mấy hôm naye toàn dùng jdowloader để down link mega 1280...Mạng viettel cùi nên chỉ được có 250 kb :(
  Ai có ps3 thì dùng cách a Huy post lên e thấy đơn giản hơn so với xbox 360.
   
 12. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,370
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Nếu bị out of date là lỗi của Jdownloader. Chỉ cần 1 chút thủ thuật đơn giản là xong như bình thường thôi, tiếc là quá nhiều người thiếu kiên nhẫn.

  Nếu bị out of date, chỉ cần click chuột phải vào link đó, chọn 1 trong các phần sau là 100% ngon lành : Enable or Resume or Reset. Trong đó Enable là dùng cho cách lỗi Out of Date, Resume cũng tương tự. Còn Reset là dành cho lỗi Can not Write to file.

  Nói thật là tui down Jdownloader gặp khá nhiều lỗi, tuy nhiên kiên nhẫn mày mò 1 chút thì sẽ dễ dàng hơn biết bao.
   
 13. xxleckxx

  xxleckxx XVN Slayer

  Bài viết:
  1,067
  Được thích:
  1
  Điểm:
  4,360
  Ngày tham gia
  18/4/09
  Mấy lần e cũng bị vậy nhưng reset phát lại là ngon ngay :)).Nhưng công nhận cái jdowloader này dùng down link mega thì phê thật đấy.Nếu dùng mạng fbt thì còn phê hơn nữa.
   
 14. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Không phải!! AJ, tôi làm rồi chứ bộ, có nhiều lúc cứ enable xong reset xong rồi chờ 1 chục phút sau cũng bị như thế, nó quần nguyên cả đêm luôn (:|(:|
   
 15. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Thanks Huy nhiều lắm, coi oke luôn <:d><:d>

  Nhưng có vài vấn đề đang gặp phải, máy tình tớ chắc khá đuối hay sao đó mà load film lag =((=(( (Core 2 duo, ram 2gb), chắc cái này phải đi nâng cấp máy toàn diện quá hihix..

  À!! Có cách nào chèn SUB vào trong film luôm tức là film và sub thành 1, sau đó chia nhỏ file ra để lưu trên HDD fat32 coi trực tiếp trên PS3 không Huy? Vì nhà vẫn còn PS3 và cái HDD, để dư không use phí quá :-O):-O)
   
 16. huysieukhung

  huysieukhung Super Moderators

  Bài viết:
  960
  Được thích:
  657
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Core 2 e7xxx trở lên thì chắc là ổn , không bị lag với phim 720p , phim 1080p thì phải core i5 mới hết lag .
  Xem = ps3 thì core e2140 cũng không bị lag tí nào .


  Thử chỉnh lại cái này chưa ?

  Có cách convert kèm phụ đề cứng vào phim để copy xem trực tiếp trên ps3 , nhưng convert cũng mất khá lâu đấy , thường là 4-8h cho một phim 720P , tùy vào chất lượng chi tiết mà mình muốn giữ lại .

  Có thể dùng phần mềm mkv2vob http://www.mkv2vob.com/showthread.php?tid=1 . Để rãnh tớ viết guide cho anh em ps3 .
   
 17. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Uhm chắc có lẽ là do film của tớ là 1080p nên trancode mất thời gian quá nhiều! Tớ mới thử lại 1 film legion down ở 720p thì load tốc độ khác hẳn, chỉ cần lúc đầu film bấm pause chừng tầm 1 phút cho nó load kha khá là coi ngon lành :)

  Thank cậu nhiều lắm, hy vọng cậu làm 1 guide hướng dẫn anh em, thời gian thì cũng không sao vì nhiều khi máy tình cũng để suốt 24/24, 1 ngày convert 1,2 phim là dư sức coi luôn rồi :-O):-O)

  P/s: hình như chỉ bấm được PAUSE và STOP thôi chứ bấm tới và trả tới lui không được :(
   
 18. lethinh282

  lethinh282 XVN Pro

  Bài viết:
  278
  Được thích:
  3
  Điểm:
  1,410
  Ngày tham gia
  7/6/09
  Nếu đã có PC cỡ đó thì đấu trực tiếp vào `LCD lun làm chi phải quan Xbox 360 chi cho mắc công anh Huy ???
   
 19. iaou1314

  iaou1314 XVN Insane

  Bài viết:
  2,619
  Được thích:
  913
  Điểm:
  14,550
  Ngày tham gia
  20/2/09
  Nhưng điều kiện PC của em phải có cấu hình mạnh, cổng HDMI out âm thanh 5.1... nói chung hội đủ các điều kiện để làm 1 rạp chiếu phim thu nhỏ tại gia, nhưng cái dk này thì so ra với việc xem trên TIVI LCD cỡ lớn thì sướng hơn! Hồi nãy anh ngồi xem rất tuyệt, hình ảnh khỏi chê + logitec 5.1 nữa. Máy PC của anh không có out 5.1 và HDMI nên tranfer qua, với lại coi trên PC không sướng bằng.

  Cách này theo anh rất hữu dụng, chỉ cần 1 PC ngon ngon kèm 1 máy PS3 hoặc XBox360, đấu dây cáp mạng ra phòng khách, thế là down film về cả nhà cùng thưởng thức mà thôi! =P~=P~
   
 20. huysieukhung

  huysieukhung Super Moderators

  Bài viết:
  960
  Được thích:
  657
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Bài viết có nói rõ lí do rồi em , lần sau chịu khó đọc rồi hãy đưa ra nhận xét ...

  Anh cũng hay xem phim trên PC , cả ps3 thôi , chứ cũng chả mấy khi xem trên xbox 360 cả .
  Có tiền thì anh đi tậu luôn con đầu hd , bộ loa mới , tivi mới , rồi setup luôn một phòng giải trí chứ chả tội gì phải khổ stream sang console làm gì .
  Mục đích chính là tận dụng những thứ đã có , nhiều người cứ lười không làm thử đã nhận xét này nọ , anh thấy chả có gì phức tạp cả , anh chỉ cần setup 1 lần rồi chứ thế bật PC download game hay viết bài , còn console anh đã setup loa rồi tivi đầy đủ , vừa tiện anh chơi game xong anh muốn xem phim thì anh chỉ cần bật chứ không phải mất công rút dây hdmi , rồi rút loa ra cắm lại lằng nhằng mệt hơn việc chỉ ấn vài cái nút trên console nhiều ...
   

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...