[Tin đồn] Project Helix - Game Xbox One chạy trực tiếp trên PC | XBOX Việt Nam

[Tin đồn] Project Helix - Game Xbox One chạy trực tiếp trên PC

ItsmeAj9/6/16 1,558   6

 1. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,370
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  [​IMG]

  Nếu các bạn có theo dõi một số tin tức trước thêm E3 2016 ( bắt đầu từ 12/06/2016 ) http://www.e3countdown.com/

  ắt hẳn đã nghe thông tin về cái gọi là "Project Helix", mình sẽ không đi rõ chi tiết tất cả về Project Helix này mà chọn lọc ra tin tức được cho là thú vị nhất có thể được Microsoft công bố trong kì E3 năm nay.

  Trước hết ta điểm lại một số những chuyện đã biết :

  - Xbox One dashboard được Microsoft nâng cấp dựa trên Windows 10 : http://news.xbox.com/2015/11/12/new-xbox-one-experience-begins-today/

  - App đa nền tảng windows UWP ( Universal Windows Platform ) chạy trên Xbox One : http://news.xbox.com/2016/03/30/xbox-at-build-2016/
  http://venturebeat.com/2016/03/30/microsoft-brings-universal-windows-platform-apps-to-xbox-one/

  - Đa số game độc quyền Xbox One như Ryse, Dead Rising 3, Quantum Break, Forza v.v.. được Microsoft đưa lên PC thông qua Windows 10 store và sẽ còn nhiều nữa : http://www.forbes.com/sites/davidth...-xbox-one-exclusive-may-be-over/#68ecc001677a

  - Bên cạnh đó Microsoft được cho là sẽ công bố phiên bản Xbox One mới với tên mã "Scorpio" với sức mạnh gấp 4 lần Xbox One hiện tại (khả năng xử lý đồ họa được cho rằng sẽ ngang GTX 980 ~ 5 TFLOPS) thay vì chỉ có 1.2 TFLOPS như hiện tại. Và sẽ có khả năng nâng cấp sức mạnh phần cứng. Theo giám đốc mảng Xbox, Phil Spencer, đây có thể sẽ là phiên bản Xbox sau cùng và không còn ra bất kỳ phiên bản Xbox nào nữa nếu khả năng nâng cấp phần cứng thành hiện thực.

  [​IMG]

  Những điều vừa kể trên đều có mối liên quan khá hợp lý đến Project Helix, khả năng dễ xảy ra nhất chính là việc Microsoft sẽ đưa cả nền tảng Xbox One, bao gồm hệ điều hành và game lên PC cài đặt Windows 10. Nghe có vẻ khó tin nhưng với những gì đang xảy ra, mọi chuyện đều có thể.

  Hẳn bạn còn nhớ E3 2015, Phil Spencer công bố việc game Xbox 360 sẽ chạy được trên Xbox One, mặc dù kể từ khi ra mắt năm 2013, chính microsoft cũng nhiều lần khẳng định việc mang game xbox 360 lên xbox one là bất khả thi. Và rồi họ đã làm được, không gì có thể đảm bảo được Microsoft cũng sẽ công bố một vài tin tức thú vị về tương lai của Xbox và Windows 10.

  Hẳn trong số bạn bè của bạn, sẽ có 2 dạng người dùng:

  (1) Chỉ chơi console và sử dụng PC/Laptop thường thường như công cụ làm việc và giải trí ( nhạc, phim v.v..)
  (2) Chỉ chơi PC, hoàn toàn không muốn xài console, PC là số 1, PC Masterace !

  Và nếu bạn có bạn bè là 1 trong 2 dạng người dùng bên trên, và muốn chơi multiplayer với họ thì cách nào khả thi nhất ?

  - Nếu bạn là dạng số (1), bạn sẽ phải ráp một dàn PC tương xứng với những game mà dạng số (2) đang chơi, nói một cách khác bạn phải đầu tư hẳn một dàn PC mạnh bên cạnh console và laptop mà bạn đang có, hoặc đơn giản hơn là nghỉ chơi đỡ nhức đầu.

  - Nếu bạn là dạng số (2), bạn sẽ cần phải mua một bộ console Xbox One/PS4 để chơi multi với người bạn số (1), hoặc nghỉ chơi cho đỡ nhức đầu, ta cứ PC mà tiến !!.

  Với Project Helix, việc mang toàn bộ hệ điều hành đang dùng cho Xbox One, hay nói một cách khác là giả lập Xbox One một cách chính thức ( chưa biết bằng cách nào, có thể là phiên bản nâng cấp của app Xbox hiện có sẵn trong windows 10 ) sẽ làm mọi chuyện trở nên đơn giản hơn với Microsoft rất nhiều.

  Quay lại việc nếu bạn là người dùng số (2) - a PC masterace, chỉ cần chạy app Xbox trên win 10, bạn có thể vào thẳng giao diện Xbox One và ngay lập tức chơi online với bạn bè thông qua Xbox Live, không thể còn cách nào đơn giản và tuyệt hơn được nữa.

  Trước giờ các hãng sx console như Microsoft/Sony thường chịu thiệt về giá bán phần cứng, để có thể kiếm lời từ số lượng phần mềm game bán ra sau đó, và giờ đây với kế hoạch này, Microsoft ngoài số lượng người dùng Xbox One hiện hữu, có thể sẽ có thêm khá nhiều người dùng từ PC chuyển qua, bên cạnh đó là số lượng game bán được từ Windows/Xbox Store ( có thể sẽ được hợp nhất một khi UWP được cho phép chạy trên Xbox One ) sẽ tăng đáng kể.

  Và dĩ nhiên, PC đủ điều kiện để chạy Xbox One cần phải có một thông số phần cứng tương đối, chí ít là tương đương Xbox One hiện tại ( cũng nhẹ thôi )

  Câu hỏi đặt ra là số phận Xbox One rồi sẽ ra sao, bán cho ai khi giờ đây PC cũng có thể chơi game Xbox One, ờ thì bán cho người dùng loại (1), những người chỉ muốn có console để chơi bên cạnh cái lap be bé để làm việc chứ sao ^^

  Tất cả hiện chỉ đang là tin đồn bên lề E3, mọi chuyện đều có thể xảy ra và tương lai của Microsoft/Xbox sẽ như thế nào, tất cả sẽ có thể sáng tỏ chỉ vài ngày đến.

  http://www.pcworld.com/article/3080035/windows/xbox-one-games-may-come-to-windows-10-pcs.html
   
  Last edited: 9/6/16
  3 Người thích điều này
 2. Phan Son

  Phan Son XVN Pro

  Bài viết:
  110
  Được thích:
  58
  Điểm:
  480
  Ngày tham gia
  22/9/10
  Không có gì là không thể nếu chúng ta muốn, như tôi đã đề cập “build PC” là sự lựa chọn đúng đắn.
   
 3. hoadn

  hoadn XVN Pro

  Bài viết:
  221
  Được thích:
  83
  Điểm:
  1,350
  Ngày tham gia
  2/7/09
  Việc này đã được chứng minh rồi chứ ko phải tin đồn, như killer instin, quantum break, rise of tom riders nếu các bạn vào windows 10 store sẽ thấy, nhớ ko nhầm game đầu tiên làm là Gear of Wars Ultimate thì phải.
  Khi microsoft release cái universal app khoảng hơn 1 năm về trước mình đã gặp các bác M$ trong cuộc hội thảo về univeral app conversion tìm hiểu và biết các bước phát triển trong tương lại của app Windows.
  Việc tạo ra các universal app và game là có thể chạy trên đa nền tảng, mọi game ở trên xbox one hay pc và ngược lại.
  Việc chuyển đổi để đưa các đầu game hay sang windows 10 để tối đa hóa lợi nhuận cho cả M$ và nhà phát hành và người phát triển game. Ngay cả game của xbox 360 đang chạy ra cho xbox one cũng cho chúng ta thấy rõ ràng điều đó.
  Từ khi cho ra devkit
  https://msdn.microsoft.com/en-us/windows/uwp/xbox-apps/devkit-activation
  mấy tháng trước nếu làm universal app thì chạy được trên cả windows 10 và xbox
  Vậy nên các bác có PC bắt đầu mua được các game khủng rồi, tuy nhiên khi việc chuyển đổi hoàn tất thì số lượng game sẽ nhiều hơn.
  Tuy nhiên nhảy sang mảng này M$ còn vướng đối thủ đáng gờm là Steam nên chưa biết mèo nào cắn mỉu nảo, chơi trên steam anh em không mất tiền live gold để chơi mutil, trong khi chơi game xbox thì mất cái đó, nếu chuyển hết lên pc mà không có live gold liệu có chơi được?
  Đau đầu phết đấy hi hi
   
 4. Phan Son

  Phan Son XVN Pro

  Bài viết:
  110
  Được thích:
  58
  Điểm:
  480
  Ngày tham gia
  22/9/10
  Live Streaming sẽ là xu hướng “high definition gaming” trong năm 2016, và Microsoft biết phải làm gì để phát triển Windows.
   
  Last edited: 14/6/16
 5. Phan Son

  Phan Son XVN Pro

  Bài viết:
  110
  Được thích:
  58
  Điểm:
  480
  Ngày tham gia
  22/9/10
 6. cuongfox

  cuongfox XVN Recreation

  Bài viết:
  83
  Được thích:
  13
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  2/10/14
  thế này chuyển qua build PC thôi
   
 7. Phan Son

  Phan Son XVN Pro

  Bài viết:
  110
  Được thích:
  58
  Điểm:
  480
  Ngày tham gia
  22/9/10
  Trong quá khứ, Microsoft từng thất bại khi phát hành game và dịch vụ mang tên "Games for Windows Live" bởi phí sử dụng cao và nhiều lỗi liên quan đến việc đăng nhập và tính năng. Với Windows 10, Microsoft sẽ tích hợp dịch vụ Xbox Live mặc định với ứng dụng được làm mới hoàn toàn với các tính năng tích hợp như mạng xã hội, hỗ trợ quay phim màn hình DVR và khả năng stream game từ Xbox One qua PC Windows 10.

  http://gamek.vn/gaming-gear/xbox-li...0-se-mien-phi-hoan-toan-20150310205930627.chn
   

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...