[Hướng Dẫn] - Tổng hợp các hướng dẫn cho người mới Jtag | XBOX Việt Nam

[Hướng Dẫn] Tổng hợp các hướng dẫn cho người mới Jtag

kikoo3508/8/12 122,739   142

 1. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  [​IMG]

  Mình lập topic này cho những bạn mới Jtag có thể dễ dàng tìm kiếm thấy những thông tin hữu ích đối với các bạn, đây là những câu hỏi mình tập hợp lại trong những trường hợp bị hỏi nhìu nhất. Topic này sẽ giúp các bạn đỡ bở ngỡ khi vừa mới Jtag xong và không biết làm gì cả, và cho các bạn làm quen với Jtag dễ dàng hơn. Và những câu hỏi sẽ được Update từ từ cho các bạn dễ dàng tìm kiếm và giải đáp được những khúc mắc của mình.

  Q: Jtag có bị Ban LIVE không?
  A: đây là câu hỏi mình đã nhận được rất nhiều, cơ chế của Jtag thì nó đã chặn LIVE rồi không có cách nào mình có thể vào LIVE được nên đồng nghĩa với việc cứ thoải mái cắm dây mạng download TU và Cover. Và các bạn cũng nên xác định rõ 1 điều đã Jtag rồi thì đừng có quan tâm đến có bị Ban hay là không vì Jtag đồng nghĩa với việc off 100%, và cũng chưa có trường hợp nào Un Jtag cả. Cứ quan niệm 1 điều là đã Jtag thì bị Ban vì cũng chả có cách nào lên LIVE cả ==" và nó cũng để dành để chơi OFFLINE.

  Q: Dashlaunch là gì và FSD là gì?
  A: Dashlaunch hãy hiểu nom na nó là một cái chương trình có thể cho phép mình chạy các phần mềm của bên thứ 3 không thuộc về MS nó hoàn toàn khác với FSD, nó là một chương trình chạy nền còn FSD là trình duyệt Dash của 1 máy Jtag

  Q: Làm thế nào để cài FSD?
  A: các bạn muốn cái FSD thì làm theo bài hướng dẫn sau đây http://xboxvn.com/forum/threads/6455/

  Q: Có FSD rồi làm sao để nó trở thành Dash mặc định?
  A: Muốn FSD trở thành Dash mặc định thì trước tiên bạn vào nơi lưu trữ FSD như HDD của xbox thì là hdd1, còn HDD rời thì là USB0. Nhìn ở bên ngoài sẽ thấy file launch.ini chép file đó ra ngoài và them dòng này vào

  Lưu ý: là sửa đường dẫn default lại thành nơi bạn chứa FSD còn không thì chỉ cần đổi tên thư mục FSD lại thành Freestyle là được. Muốn Dash MS trở thành mặc định thì bạn chỉ cần xóa dòng này đi thôi.

  Q: Máy đã Jtag rồi cắm dây mạng vào có sao không?
  A: Máy sau khi đã Jtag rồi nó đã được chặn Live, mình không thể kết nối đến Live được và tất nhiên máy không sao cả.

  Q: Vậy kết nối mạng để làm cái gì?
  A: Kết nối mạng cho máy đã Jtag chủ yếu để download cover cho Game, download TU hay có thể chép game trực tiếp từ máy tính thẳng qua xbox qua mạng Lan. Và con chơi được online qua Xbslink hay Xlink kay thông qua hệ thống system link.

  Q: Làm sao để chép file trực tiếp từ PC qua xbox được?
  A: Để chép game trực tiếp từ PC qua xbox bạn làm theo hướng dẫn sau đây. http://xboxvn.com/forum/threads/5688/
  Còn nếu bạn thấy rắc rối thì có thể sử dụng phần mềm File zilla hay Flash FXP đều có thế chép file thong qua giao tiếp FTP.

  Q: Làm sao để biết được xbox đã có mạng?
  A: Bạn nhấn vào nút R3 (bấm vào cái analog phải) nhìn xuống góc trái nó có hiện lên IP thì ok.

  Q: Làm sao để down TU cho game?
  A: Để down TU cho game nào thì bạn chỉ cần chọn đến game đó nhấn nút Y chọn tiếp Manager TU sau đó nhấn nút Y lần nữa nó FSD sẽ tự động down TU cho mình.

  Q: Game dạng GOD và xex nên chọn cái nào?
  A: Cái nào cũng được tùy theo bạn sử dụng, game GOD thì nặng hơn nhưng có thể nhận ngoài Dash MS còn game dạng xex rất nhẹ và có thể đặt tùy ý.

  Q: Game dạng GOD có thề bỏ chung với dạng Xex và FSD có Scan nó được không?
  A: FSD vẫn có thể Scan game dạng GOD bình thường, bạn chỉ cần bỏ nó chung với game dạng Xex và scan bình thường nó sẽ hiện ra game trong mục Librabry.

  Q: Game XBLA down xong thì đặt ở đâu?
  A: XBLA cũng thế bạn có thể đặt ở đâu cũng được khi sử dụng với FSD, chỉ cần đặt đường dẫn Scan thì nó sẽ hiện ra. Còn nếu bạn sử dụng Dash MS thì cần bỏ vào thư mục Content.

  Q: HDD ngoài có thể sử dụng được DLC không?
  A: HDD ngoài có thể sử dụng được DLC nhưng phải chịu mất 16Gb làm bộ nhớ của xbox để lưu được DLC.

  Q: Sao chơi game nó đòi update Dash?
  A: Game yêu cầu bạn update Dash nó có chứa 1 Folder là Sytem update hay Microsoft update gì đó, bạn chỉ cần xóa nó đi là ok, vào lại game nó sẽ không đòi nữa.

  Q: Làm sao để unlock DLC và XBLA?
  A: Bạn có thể dung xm360 để unlock nó.

  Q: Có nên sử dụng FSD làm Dash mặc định?
  A: Cái này thì tùy mỗi người, nhưng mình khuyên là nên có để dễ quản lý game và down load TU hơn. Vì FSD là Dash của máy đã Jtag.

  Q: Làm sao cho máy tự đổi đĩa khi chơi game nhiều đĩa?
  A: Muốn máy tự đổi đĩa thì bạn chỉ cần sử dụng FSD bản mới nhất nó sẽ tự động có Plugin swapdisk cho mình. Còn nếu FSD không tự chuyện bạn vào Setting>Update rồi update FSD lên thì ok.

  Q: Sao không thể istall DLC từ đĩa vào HDD được?
  A: Có một số game đĩa 2 có chứa DLC nhưng khi mình install nó vào HDD thì lại báo Failed, cái này đơn giản bạn chỉ cần Extract cái đĩa 2 ra thành dạng xex thì nó sẽ có 1 Folder là Content mình chỉ cần lấy Folder đó quăng vào HDD thôi là ok.

  Q: Sao chơi game cứ bị Crash?
  A: Cái này là do game thôi, có thể game đó có 1 file thực thi bị lỗi dẫn đến bị Crash, bạn kiếm lại nguồn game khác thử xem sao.

  Q: Sao máy Jtag xong không nhận Kinect và mất Avatar?
  A: Cái này rất đơn giản trước tiên bạn nên xem Dash của mình là Dash bao nhiêu trước, xem thì bạn ra Sytem Setting rồi vào Console Settings > System Info. Sau đó lên kiếm và down về cái Dash bằng đúng với Dash hiện giờ của mình. Giải nén và đổi tên thư mục System Update thành $$ystem update, bỏ vào USB và cắm vào FSD bật xbox lên nó sẽ tự chạy và sau khi xong máy sẽ nhận Kinect và hiện Avatar.

  Q: Làm sao sử dụng Extract DVD trong FSD?
  A: Để Extract DVD vào xbox bạn chỉ cần đặt đường dẫn cho nó ở mục Destination Path chọn Change sau đó chọn đường dẫn bấm Y để lưu lại và bấm Extract.

  Q: Máy Jtag xong rồi thì có thể nhận ổ Cứng nào?
  A: Tất cả các ổ cứng có định dạng FAT32

  Q: TU là gì và tại sao cần nó?
  A: TU hãy hiểu đơn giản nó như một cái Patch game và có một số game yêu cầu TU mới hiện thị được DLC, nếu không có đúng TU mà DLC yêu cầu thì đồng nghĩa với việc DLC sẽ không hiện thị trong game và ko thao tác được với DLC đó.

  Q: Xbox Slim đã Jtag có thể sử dụng Wifi để kết nối internet không?
  A: Kết nối internet cho FSD có thể sử dụng Wifi hay Lan đều được, nhưng nếu chép file trực tiếp từ PC qua xbox thì dùg wifi chép lâu hơn Lan, ngoài ra vẫn có thể sử dụng wifi để download cover, TU cho game bình thường.

  Q: DLC thì đặt ở đâu?
  A: DLC khi down về xong bạn để nó vào thư mục Content\0000000000000000 (16 số 0), sau đó dùng chương trình xm360 unlock nó. Nhưng DLC phải đặt trong HDD trong có thể đặt ở HDD ngoài nhưng chỉ được 16Gb.

  Q: Khi sài FSD chỉnh fan speed là auto có ảnh hưởng gì máy không?
  A:Không ảnh hưởng gì đến máy cả vì trước khi Jtag thì quạt nó cũng đã chạy như thế rồi, nên về khoảng quạt thì cứ yên tâm để Auto còn khi nào nóng máy quá thì cho nó lên 1 tí.

  Q: Xài Avatar chùa như thế nào?
  A: Bạn xem hướng dẫn sau đây http://xboxvn.com/forum/threads/5601/
   
  30 Người thích điều này
 2. justinphan

  justinphan XVN Pro

  Bài viết:
  115
  Được thích:
  6
  Điểm:
  380
  Ngày tham gia
  16/11/09
  Cho mình hỏi về kết nối internet trong FSD xbox Jtag bắt buộc dùng cáp, ko dùng Wifi được phải ko? (Máy mình là xbox Slim)
   
 3. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  Kết nối internet cho FSD có thể sử dụng Wifi hay Lan đều được, nhưng nếu chép file trực tiếp từ PC qua xbox thì dùg wifi chép lâu hơn Lan, ngoài ra vẫn có thể sử dụng wifi để download cover, TU cho game bình thường.
   
 4. justinphan

  justinphan XVN Pro

  Bài viết:
  115
  Được thích:
  6
  Điểm:
  380
  Ngày tham gia
  16/11/09
  Thanks!!!
   
 5. ninjaryu

  ninjaryu XVN Veteran

  Bài viết:
  445
  Được thích:
  59
  Điểm:
  1,810
  Ngày tham gia
  21/10/11
  bạn có hướng dẫn xài avatar chùa ko bạn :)
   
 6. haihieu003

  haihieu003 XVN Recreation

  Bài viết:
  67
  Được thích:
  17
  Điểm:
  70
  Ngày tham gia
  23/2/12
  cách xài trainer, cheat game như nào vậy bạn? :)
   
 7. fancy90

  fancy90 XVN Veteran

  Bài viết:
  387
  Được thích:
  460
  Điểm:
  4,110
  Ngày tham gia
  28/6/10
  Hỏi : Khi sài FSD chỉnh fan speed là auto có ảnh hưởng gì máy không và nếu ảnh hưởng thì nên chỉnh khoảng bao nhiêu ,mình thấy 100% quạt kêu khá to ảnh hưởng người khác :rolleyes:
  Và có thể copy nhạc mp3 vào thư mục nào trên ổ cứng xbox để dash ms đọc được?
  Thanks
   
 8. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  Avatar chùa bạn xem theo hướng dẫn ỡ đây nha http://xboxvn.com/forum/threads/5601/

  Không ảnh hưởng gì đến máy cả vì trước khi Jtag thì quạt nó cũng đã chạy như thế rồi, nên về khoảng quạt thì cứ yên tâm để Auto còn khi nào nóng máy quá thì cho nó lên 1 tí.

  Mỗi 1 game nó có cách xài Trainer khác nhau, thường thì nó sẽ có 1 hay 2 file kêu mình bỏ vào Folder chứa game và dùng Filemanager chạy cái file mà nó yêu cầu. Bạn quăng cho mình link cái trainer đó thì mình mới chỉ bạn rõ đc
   
  1 Người thích điều này
 9. umbrella_corp

  umbrella_corp XVN Pro

  Bài viết:
  101
  Được thích:
  22
  Điểm:
  380
  Ngày tham gia
  22/1/11
  hỏi ngu bác chủ chứ vụ chơi game multi disc mà xài discswapper đó, tui có theo hướng dẫn bên này, cơ mà có vài chỗ chưa hiểu muốn hỏi chủ bác thớt tí:
  http://www.xbox360iso.com/tutorial-multi-disc-t486719.html?s=6546f4cca1a1d7f39949a2b0ed90057c&

  tới cái khúc tạo đường dẫn cho folder game ấy:
  giả sử như tui có 2 cái ổ cứng chép game trong fsd nó hiển thị là usb0, usb1, trong đó game la noire để trong usb0 thì phải chỉnh như vầy đúng ko ?
   
 10. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  Không cần phải làm cái này chi cho lằng nhằng cứ up FSD lên bảng mới nhất nó sẽ tự động có Plugin đổi đĩa cho mình luôn, từ FSD 2.2 trở lên là ok.
   
 11. umbrella_corp

  umbrella_corp XVN Pro

  Bài viết:
  101
  Được thích:
  22
  Điểm:
  380
  Ngày tham gia
  22/1/11
  tui vừa mới coi lại folder plugin của fsd thì thấy ko có cái disc swapper^:)^ fsd mới nhất ròi^:)^
   
 12. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
 13. umbrella_corp

  umbrella_corp XVN Pro

  Bài viết:
  101
  Được thích:
  22
  Điểm:
  380
  Ngày tham gia
  22/1/11
  fsd nhà tui là 1072, latest rồi, down cái này chi nữa:-s
   
 14. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  Vậy thì thử chơi game Multi disk xem coi nó có tự chuyển không? Thường thì lên FSD 2.2 trở lên là nó tự chuyển rồi. Không được thì mình chỉ cho cái phần Multi.ini
   
 15. fighi

  fighi XVN Recreation

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  14
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  9/8/12
  bro oy cho e họ cai cach cai dlc sao zay bro.mjnh co tham khao topic cua ah nahgi rui nhung cha hieu gj het.:-/
   
 16. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  DLC down xong thì bỏ nó vào hdd1\content\0000000000000000 là ok thôi, còn bài của Nahgi là unlock DLC và XBLA.
   
 17. fighi

  fighi XVN Recreation

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  14
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  9/8/12
  may e co 4gb à vs laj trc jo toan choj tren usb.vo file manager ko co caj hdd1
  --- auto merged: Aug 9, 2012 4:33 AM ---
  HELP????????????bro chj e cach caj dlc vo usb dc ko?
   
 18. kikoo350

  kikoo350 XVN Veteran

  Bài viết:
  327
  Được thích:
  190
  Điểm:
  930
  Ngày tham gia
  9/11/11
  Muốn cài vô USB thì Format cái USB đó thành định dạng của xbox đi, nhưng nó chỉ nhận tối đa 16Gb thôi.
   
 19. fighi

  fighi XVN Recreation

  Bài viết:
  54
  Được thích:
  14
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  9/8/12
  e format rui.ma cho e hoj la e mo cai usb xtaf v44 len rui caj cai dlc vo content\0000000000000000 trong usb dc ko???
   
 20. Chan_Kiét3

  Chan_Kiét3 XVN Family

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  1
  Điểm:
  15
  Ngày tham gia
  20/1/10
  _Mấy bạn cho mình hỏi, mình tải TIttle Update trên http://www.xbuc.net/ dùng cho máy Jtag thì mình có cần tải đúng phiên bản (NTSC/J - Pal ...) hay không, khi mình tải vào rồi thì mình chép vào đâu, bạn thì nói chép vào HDD1/Cache bạn thì vào content/00000000000000000000/Game iD/0000002/ ....
  _Chỉ cần chép vào đúng là vào Free Styte chọn game, chọn Manage Tittle updates là có phải không ạ ?
   
  1 Người thích điều này

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...