[Xbox One] Tìm hiểu về share Gold membership + game Digital. | XBOX Việt Nam

[Xbox One] Tìm hiểu về share Gold membership + game Digital.

ItsmeAj12/9/14 168,849   57

 1. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  [​IMG]


  Xbox One cho phép ta có thể share game digital và gold membership giữa các máy với nhau.Vì vậy nếu bạn có thể share với bạn thân/gia đình của mình thì hãy xem xét vấn đề này, nó thực sự giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều.

  - Share game Digital + Xbox Live Gold hoạt động như thế nào ?
  VD ta có 2 user, gọi là user A và user B cùng sử dụng Xbox One A và Xbox One B, trong đó user A có Gold membership + đã mua 2 game digital trên Xbox Live, user B không có gì cả.

  Nếu user A đăng nhập trên máy Xbox One B và chọn nó ( vốn là của user B ) là "My Home Xbox" thì Gold membership + game digital đã download sẽ hoàn toàn nằm trên máy Xbox One B, điều này đồng nghĩa với việc user B + toàn bộ account trên máy Xbox One B sẽ hoàn toàn sử dụng toàn bộ chức năng chơi online của Gold member + tải game digital mà user A đã mua.
  Còn user A, sau khi chọn máy Xbox One B làm "My Home Xbox" thì trở về đăng nhập trên máy Xbox One A của user này, khi đăng nhập vào Xbox live, user A sẽ hoàn toàn vẫn là Gold member và tải các game digital đã chơi bình thường.

  Ta có thể hiểu là Xbox Live Gold Member + game digital có 2 license:
  - "License on hardware" sẽ thuộc về máy Xbox One được chọn là "My Home Xbox", khi máy Xbox One được chọn làm Home Xbox, nó sẽ cho phép toàn bộ account trong máy, dù là Gold Membership hay không, đều có thể dùng toàn bộ quyền lợi chơi online multiplayer của Xbox Gold, và toàn bộ game đã được download. Đặc biệt quyền lợi này không bị mất đi cho dù máy đã format HDD và ngay cả khi đã chọn factory restore. User B vẫn có thể hoàn toàn redownload lại những game của user A đã mua bất kỳ lúc nào mà không cần có sự xuất hiện của user A trên Xbox One B vì "License on hardware" vẫn luôn nằm trên Xbox One B cho đến khi nào nó vẫn là "My Home Xbox" của user A
  - "License on account" cái này dễ hiểu hơn một chút, là user A, một khi đã là Gold member + download game digital thì họ có thể đăng nhập vào Xbox Live trên bất kỳ máy Xbox One nào khác, Xbox One C,D,E,F...thì đều có thể chơi online và download game đã mua trước đó, tuy nhiên những máy Xbox One này do không phải là "My Home Xbox" của user A nên chỉ có thể chơi game digital khi và chỉ khi user A đăng nhập vào Xbox Live trên các máy này.

  ==> Một máy Xbox One có thể là "My Home Xbox" của nhiều user khác nhau. Ví dụ 1 nhóm bạn gồm 5 người, trong đó user A,B,C,D mua 4 game digital khác nhau ví dụ gồm Killer Instinct, Tomb Raider, CoD Ghost và Battlefield 4. Và 4 user này đều đăng nhập trên Xbox One E của user E, và chọn máy Xbox E là "My Home Xbox" của cả 4 user A,B,C,D. Lúc này máy Xbox One E sẽ hoàn toàn được phép redownload và chơi bình thường 4 game vừa kể trên mà không cần sự xuất hiện của 4 user A,B,C,D trên máy Xbox One E này nữa, kể từ sau đó, bất kỳ các user A,B,C,D mua thêm game gì trên máy Xbox One A,B,C,D của họ thì chúng đều sẽ tự động xuất hiện trong danh sách "Ready to Install" của Xbox One E. User E chỉ cần ấn vào install là máy tự download về, cài đặt và chơi bình thường.

  - Vậy tiết kiệm như thế nào là tốt nhất ?

  ==> VD năm 2014, user A mua Gold Membership giá $60, sau đó chọn Xbox One B của user B làm Home Xbox, thì lúc này cả 2 user A & B đều có thể chơi online bình thường, tự share tiền mỗi ngưỡi $30 hoặc user A mua gold $60 năm 2014, user B mua gold $60 năm 2015.

  ==> Còn game digital thì có thể 50/50, user B đưa 50% tiên mua game cho user A, user nạp tiền vào tài khoản rồi tiến hành mua game digital, game này sẽ đồng thời xuất hiện trên máy Xbox One của cả user A và user B, sau khi download cả 2 đều chơi game này bình thường.

  Bổ sung thêm: Cách tốt nhất hiện nay là tạo riêng 1 account cho từng game, ví dụ tạo ra account game Halo 5, nạp tiền vào account này và mua Halo 5. Sau đó đăng nhập account này trên máy Xbox One của user B và chọn "My Home Xbox" là máy này. Điều này có nghĩa là user B sẽ chơi Halo 5 hoàn toàn bình thường mà không cần sự có mặt của account Halo 5 kia trên máy nữa. Trong lúc này, user A sẽ đăng nhập vào account của user này và cả account chứa game Halo 5 cùng vào Xbox Live, khi này cả user A và B đều cùng chơi được Halo 5. Sau này muốn bán/trao đổi account digital Halo 5 cũng được.

  ==> hoặc User A chọn Xbox One B làm "Home Xbox", user B chọn Xbox One A làm "Home Xbox" như vậy user A mua 1 game, user B mua 1 game thì cả 2 đều chơi được 2 game này trên máy của họ.
  Để set up "My Home Xbox" làm theo bước sau :

  - Đăng nhập vào Xbox Live của tài khoản gold hoặc tài khoản mua game, chọn mục Settings ngoài dashboard.
  - Chọn mục My Home Xbox và chọn "This is my home Xbox", vậy là xong
  [​IMG]

  Chú Ý

  - Bạn chỉ có thể chuyển "Home Xbox" 3 lần 1 năm, tương đương 4 tháng/lần.
  - Ngay khi bạn chuyển "Home Xbox", toàn bộ gold + game digital sẽ ngay lập tức mất tác dụng trên máy trước đó và được chuyển sang máy hiện tại là "Home Xbox".

  ====================================================================
   
  Last edited: 15/10/15
  11 Người thích điều này
 2. proudmore

  proudmore XVN Pro

  Bài viết:
  202
  Được thích:
  84
  Điểm:
  650
  Ngày tham gia
  19/2/10
  xin lỗi bác có đoạn chưa thông lắm, nếu 1 năm đc chuyển 3 lần thì 1 acc có thể set home đc tối đa là 4 máy 1 năm (tính cả máy đầu tiên bác mua) hay là 3 máy (vẫn tính cả máy bác mua)? :-/ trong 1 lần chỉ set đc 1 máy đúng k, ví dụ như nhà có điều kiện mua nhiều hơn 2 cái xbox chẳng hạn, 1 cái đặt phòng khách, 1 cái trong phòng bác (thẩm game riêng ;))), 1 cái đặt phòng con trẻ chẳng hạn thì trong 1 lần có thể set home đc cả 3 cái máy cùng 1 lần không bác hay chỉ 1 cái chính và thêm 1 cái nữa thôi? :d
   
 3. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  nghĩa là nếu máy đầu tiên bạn đăng nhập/tạo account nó sẽ nghiễm nhiên là Home Xbox của bạn, trong vòng 12 tháng tiếp theo bạn có thể chuyển Home Xbox thêm đc tối đa 3 lần nưa.

  bạn đọc kỹ lại phần về việc set home xbox

  theo như VD thì bạn có 3 cái Xbox One 3 phòng khác nhau, chỉ 1 máy đc set home Xbox, 2 máy còn lại bạn phải đăng nhập vào account của bạn và log in vào Xboxlive để chơi online ( nếu là gold ) và download game digital. Khi bạn log out khỏi xbox live hay mất mạng internet thì chỉ có máy đc chọn là home xbox còn chơi game đc, 2 máy còn lại do mất net nên bạn k thể sign vào xbox live để activate game license.

  Bạn đọc lại phần License of hardware và license on account sẽ ro
   
 4. Bustalyme

  Bustalyme XVN Recreation

  Bài viết:
  76
  Được thích:
  35
  Điểm:
  120
  Ngày tham gia
  20/1/13
  vầy là sẽ có những mem lập team 4 chung tiền mua game + gold (yy)(yy)(yy)8-x[-O<$-):-":>>D<<:>>D<<:>>D<<:>>D<<
   
 5. Ghost233

  Ghost233 XVN Family

  Bài viết:
  24
  Được thích:
  14
  Điểm:
  30
  Ngày tham gia
  9/8/14
  lập team 4 ng share game thôi ae ;) bác nào đặt gạch AS unity ko đủ team 4 ng luôn :))
   
 6. xfamx dom3nat0r

  xfamx dom3nat0r XVN Hunter

  Bài viết:
  641
  Được thích:
  160
  Điểm:
  1,860
  Ngày tham gia
  13/2/09
  Share là chỉ có share 2 người thội Mặc dù 1 năm change được "My Home Xbox" 3 lần, nhưng nếu lấy account đó đi làm "my home xbox" cho máy khác thì sẽ ko share được trên mấy hiện đang dùng nữa .
   
 7. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  Cái này mình đã làm rồi. Mua 1 acc mua game rồi share trên 2 máy xbox one của mình và thằng em mình. Đều chơi được hết :)

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 8. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  ? có phải đăng nhập vào account có game để boot game không ?

  hay download cả 2 máy sau đó delete account là 2 máy chơi đc hết ?
   
  1 Người thích điều này
 9. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  Không cần đăng nhập vào acc download game. 2 máy Sử dụng 2 profile riêng. Hiện tại cả 2 máy đều chưa xóa acc down game. Không biết xóa có sao ko nữa. Chưa thử :)

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 10. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  ....sao lại có thể dùng 1 acc download game trên 2 máy đc nhỉ ?_? mà lúc chơi không máy nào phải sign in vào account down game đó, lẽ ra 1 trong 2 máy phải có máy bắt buộc sign in vào chứ ( máy không phải là Home Xbox của acc down game )
   
  1 Người thích điều này
 11. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  Tuyên ko biết thằng em tuyêb bên úc có sign in 2 acc trên cùng 1 máy hay ko nữa. Riêng máy tuyên thì dùng acc của tuyên set home xbox. Để lát hỏi lại thằng em xem sao.

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 12. copes

  copes XVN Recreation

  Bài viết:
  63
  Được thích:
  12
  Điểm:
  240
  Ngày tham gia
  16/5/09
  Hay vậy. Thế topic này @ItsmeAj làm topic anh em trao đổi game luôn đi. Em đang có vài game như FIFA 15,14,Forza,Kinect rival,Just dance sẵn sàng share với bác nào có UFC :d
   
 13. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  thực ra cái trao đổi này chỉ diễn ra giữa 2 người với nhau, bạn cứ post các game bạn có và các game bạn muốn giao lưu, ai thấy ok thì contact bạn thôi ^ ^

  Chuyện 2 người, không nhảy lung tung vào đc =))
   
 14. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  1 game share 3 người được không vậy? Có nghĩa là 1 gametag chứa game có thể nằm trên 3 consoles khác nhau mà vẫn chơi dc ko?

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 15. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  theo nguyên tắc chỉ có 2 người là max.

  vì License on hardware sẽ nằm trên máy A (home Xbox ) , còn License on profile sẽ nằm trên máy mà profile đó sign in vào Xbox Live. Thử xem nếu 1 profile mà sign in vào đc 2 máy khác nhau cùng 1 thời điểm thì ok, còn không thì chỉ 2.
   
  1 Người thích điều này
 16. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  Mọi người cho hỏi là mình set my xbox home liên tục dc ko? Tức là trong 1 tuần mình thay đổi nhiều acc khác nhau và set nó thành my xbox home có dc ko?

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 17. Clover

  Clover XVN Destroyer

  Bài viết:
  1,942
  Được thích:
  636
  Điểm:
  12,780
  Ngày tham gia
  14/5/13
  thấy anh aj bảo được 3 lần /năm hay sao y.
   
 18. RespectedWilly

  RespectedWilly XVN Veteran

  Bài viết:
  317
  Được thích:
  69
  Điểm:
  1,830
  Ngày tham gia
  9/3/14
  Ac vậy chết tôi rồi *_*

  Sent from my SM-N900 using Tapatalk
   
 19. ItsmeAj

  ItsmeAj Super Moderators

  Bài viết:
  4,319
  Được thích:
  3,371
  Điểm:
  34,492
  Ngày tham gia
  13/2/09
  nhiều acc có thể chọn 1 máy Xbox One làm Home Xbox của những account đó.
  nhưng số lượng set xbox home của 1 account chỉ là 3 lần/12 tháng.

  use it wisely.
   
  1 Người thích điều này
 20. quangtuan1502

  quangtuan1502 XVN Recreation

  Bài viết:
  58
  Được thích:
  13
  Điểm:
  140
  Ngày tham gia
  29/4/09
  Có fifa 15 nhưng mà hẻm chơi. A em nào có game nào đổi
   

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...