Xbox One X sắp được cập nhật HDMI 2.1 | XBOX Việt Nam

Xbox One X sắp được cập nhật HDMI 2.1

Luker30/6/18 799   0

 1. Luker

  Luker Test

  Bài viết:
  1,055
  Được thích:
  579
  Điểm:
  8,380
  Ngày tham gia
  13/2/09
  [​IMG]

  - Theo thông tin vừa được tiết lộ, trong thời gian tới #XboxOneX sẽ được cập nhật một tính năng mới, đó là HDMI 2.1 Vậy nó là gì? Chúng ta hãy cùng xem qua những đặc điểm của HDMI 2.1 để hiểu rõ hơn:

  Từ nguồn tin của nhà phát triển công nghệ, thì các chức năng trong công nghệ HDMI 2.1 bao gồm:

  • Theo những đặc điểm của công nghệ HDMI 2.1 sẽ được cập nhật cho XboxOneX trong thời gian tới, ta có thể thấy được một bước tiến lớn trong việc khai phá khả năng của XboxOneX. HDR động, chế độ tự động điều chỉnh độ trễ thấp (chức năng vô cùng quan trọng và đáng giá dành cho đại bộ phận người dùng sử dụng XboxOneX với đầu ra là TV), sử dụng cáp HDMI có tốc độ siêu tốc - HDMI 2.1 cable, chuyển đổi khung hình nhanh, độ phân giải đạt tối đa lên đến 10K và các tính năng còn lại chưa có thêm thông tin chi tiết.
  • Ngoài ra, điểm đặc biệt trong số các chức năng của HDMI 2.1 thu hút sự chú ý, cũng là một trong các chức năng quan trọng đánh dấu một bước tiến lớn trong chuẩn mực chất lượng hình ảnh, đó là chạy hình ảnh với độ phân giải 4K - 120Hz, và 8K với 60Hz, với việc chạy hình ảnh 4K - 120Hz thì hình ảnh hiển thị sẽ liền mạch hơn, khoảng cách giữa các frame sẽ ngắn hơn, đồng nghĩa với đó là các lợi thế về quan sát trong các trò chơi FPS, trong trò chơi, với tình huống có đối thủ nhảy ra bất chợt thì hình ảnh hiện thị giữa 60Hz và 120Hz sẽ có độ mượt mà khác nhau, điều này sẽ giúp phản xạ của ngươi chơi chuẩn xác hơn. Các chuyên gia phát triển công nghệ nói rằng cả chức này sẽ được cập nhật cho XboxOneX nhưng không có thông tin nào chi tiết về việc nó sẽ hỗ trợ ra sao.
  • Không chỉ có thế, đi kèm với các chức năng về hiển thị hình ảnh mới này cũng sẽ cần một cổng đáp ứng được nhu cầu truyền tải dữ liệu - cáp HDMI 2.1 - Để sử dụng được chức năng HDMI 2.1 tất nhiên chúng ta cũng sẽ cần phải có một dây cáp HDMI 2.1, tốc độ truyền tải dữ liệu là cáp HDMI 2.1 đạt được là 48Gb/s, tức là XboxOneX sẽ có tốc độ truyền tải dữ liệu là 48Gb/s với công nghệ HDMI 2.1 thay vì 18Gb/s đối với #XboxOne và PS4 như hiện nay.
  • #Microsoft là công ty hàng đầu thế giới về công nghệ, sản phẩm của Microsoft luôn đi cùng thời đại, nắm bắt xu hướng đi trước đón đầu. Việc cập nhật công nghệ HDMI 2.1 cho XboxOneX là một nước đi trước, chuẩn bị cho một chuẩn TV tiên tiến được hỗ trợ đầy đủ và tối ưu cho HDMI 2.1, nhiều khả năng đó là nhưng TV có độ phân giải ít nhất từ 4K trở lên, thậm chí cả 8K và 10K hay còn xa hơn thế nữa. Công nghệ là vô hạn, kiến thức là vô tận và những gì ta mới biết chỉ là tiếng sóng của cả một vùng biển vô tận.
   
  1 Người thích điều này

Chia sẻ trang này

Share

Đang tải...